Bạch Thước Thượng Thần – Chương 18

A Chiêu huynh ấy cái gì cũng không biết… Cha, cầu xin ngươì, cứu cứu A Chiêu…

bach-thuoc-thuong-than-chuong3

Ánh mặt trời chiếu trên mặt, có chút chói mắt, người ở trên giường cau mày, dường như chìm trong ác mộng. Trong mộng, yêu lực trong lòng bàn tay thiếu niên áo đỏ hóa thành chùy kiếm hàn băng hướng ngực nàng đâm tới.

            “Đừng! Đừng giết ta!” Bạch Thước thét lên một tiếng, giãy giụa ngồi dậy, cảnh trước mắt mơ mơ hồ hồ khắc sâu vào trong mắt. Màn trướng, giường gỗ lê màu vàng, hương thơm lượn lờ, đúng là nơi nàng sống hơn mười năm, Bạch phủ, khuê phòng của nàng, Sơ Lạc viện. Nhưng bất quá màn hỉ đỏ thẩm tân hôn mới hôm qua đã đổi thành màu trắng thuần khiết ngày thường.

            “Sao ta trở về rồi?” Trán Bạch Thước quặn đau, không khỏi xoa trán, từng cảnh phát sinh trước khi hôn mê hiện lên trong mắt.

            Núi Mộc Tiếu… Con lừa… Long Nhất Trư…  Thổ phỉ chết thảm… Trọng Chiêu hôn mê … Còn có  thiếu niên Yêu tộc băng lãnh, ánh mắt mang theo sát ý.

            “A chiêu!” Bạch Thước lấy lại tinh thần, sắc mặt trắng bệch, xuống giường chạy đi, nhưng chân mềm nhũn, suýt nữa té ngã.

          “Tiểu thư!” Đào Hoa đúng lúc đi vào trong phòng, thấy Bạch Thước đã tỉnh, vội vàng chạy lên trước nâng nàng dậy, lập tức quay đầu hô to, “Nhanh đi kêu phu nhân, nói tiểu thư tỉnh!”

            “Đào Hoa? Xảy ra chuyện gì vậy? Ta không phải ở Duy Thành sao? Sao lại ở trong nhà?” Đầu Bạch Thước muốn nổ tung, liều lĩnh rời nhà cầu tiên, tiên chưa cầu được, thiếu chút nữa đã chết không nói, vừa trợn mắt lại đã trở về!

            “Tiểu, tiểu thư…” Đào Hoa ấp úng, Bạch Thước vội la lên: “Được rồi, ta đi hỏi cha! Gặp quỷ thật rồi!”

            Bạch Thước đẩy Đào Hoa rồi đi ra ngoài, Đào Hoa nghe thấy lời “Gặp quỷ”, nhớ tới lời căn dặn của Thái tử phi, gắt gao ngăn Bạch Thước lại: “Tiểu thư! Người không thể đi!”

                “Đào Hoa!”

            “Tiểu thư! Lão gia nói, nếu nô tỳ cho người rời khỏi cái viện này, hạ nhân trên dưới Sơ Lạc viện một người cũng không được giữ lại!” Đào Hoa không thuận theo Bạch Thước, lúc này hạ quyết tâm.

            Bạch Thước dừng chân, đến cùng đều là người lớn lên bên nàng, tất nhiên nàng không đành lòng liên lụy mọi người, nhưng trong lòng thật sự lo lắng, “Được rồi, ta không đi, ngươi mau nói cho ta biết, ta rốt cuộc sao trở về? Còn có A Chiêu đâu? Huynh ấy có bình an?”

            Thần tình Đào Hoa biến đổi, lại ngừng lại, úp mở

            “Đào Hoa, ngươi nói đi! Nếu như ngươi không nói, ta cần phải tìm A Hi!” Bạch Thước vội la lên.

            “Tiểu thư, người và Trọng thiếu gia được một con lừa chở về!” Đào Hoa không qua mắt được Bạch Thước, chỉ đành phải nói ra.

            Bạch Thước sững sờ, “Con lừa? Không phải người?”

            Đào Hoa lắc đầu, “Sáng sớm ngày ấy, cửa kinh thành vừa mở ra, người và thiếu gia A Chiêu trong sương mù được một con lừa đưa về kinh. Con lừa kia trực tiếp đến phủ tướng quân chúng ta, đẩy cửa ra. Chuyện này đều truyền khắp kinh thành. Hiện trong kinh thành nói gì đều có, lão gia nói, từ nay về sau không cho người bước ra cửa phủ nửa bước.”

          Giọng Đào Hoa càng ngày càng thấp, Bạch Thước che trán, nhịn không được hỏi: “Con lừa kia đâu?”

            “Lão gia nói con lừa kia cứu được tiểu thư người, muốn đối đãi tốt, dặn dò nuôi dưỡng ở nhà tranh tại hậu viện.”

            Bạch Thước nghĩ thầm con lừa này còn rất thông minh, đột nhiên cảm thấy có chỗ nào không đúng, “Cha ta chỉ nói không cho ta bước ra khỏi cửa phủ?”

            “Vâng.”

            “Không bắt ta đi quỳ ở Từ đường? Không bắt ta lãnh cây roi?”

            Đào Hoa lắc đầu.

            “Không đúng, ta gây ra chuyện lớn như vậy, sao mà ngay cả Từ đường đều không cần quỳ…” Vẻ mặt Bạch Thước không tin, đầu có chút choáng váng.

            Đào Hoa vội vàng đỡ nàng ngồi trở lại giường, Bạch Thước lau trán, còn chưa mở miệng, một tiếng kêu thê lương vang lên: “Thước nhi!”

            Bạch phu nhân được thị nữ dìu vào trong phòng, ôm Bạch Thước: “Thước nhi của ta, con xem như đã tỉnh!”

            “Mẹ…” Bạch Thước không sợ trời không sợ đất, chỉ sợ nước mắt của Bạch phu nhân, vội vàng vỗ lưng bà trấn an, “Mẹ, không sao, không sao, con đây không phải rất tốt sao!”

              “Cái gì tốt!” Bạch phu nhân lau nước mắt, “Con đó, tiểu oan gia này, đã mê man nửa tuần rồi, mẹ lo lắng gần chết!” Bạch phu nhân nước mắt lã chã, Bạch Thước sững sờ, nhìn về phía Đào Hoa, nhưng thấy ánh mắt Đào Hoa tránh đi, không khỏi cảm thấy hồ nghi.

            “Ái chà, mẹ, người xem con khỏe như vâm!” Bạch Thước vội vàng bật dậy, nhảy hai cái “Có thể đánh chết một con trâu!”

            “Con nha!” Vẻ mặt Bạch phu nhân bất đắc dĩ, kéo ấu nữ, gõ trán Bạch Thước, “Cũng không biết lúc nào mới có thể hiểu chuyện.”

            “Mẹ, con xin lỗi, con lại gây họa.” Bạch Thước cúi đầu, rất là áy náy: “Con làm cho người và phụ thân… Còn có A Hi mất mặt.”

            Bạch phu nhân hốc mắt đỏ hoe, ôm Bạch Thước vào trong lòng, “Mẹ chỉ cần con bình an thôi, con không muốn gả thì không gả nữa.”

            “Thật không? !” Ánh mắt Bạch Thước kinh hỉ, nàng một lòng tu tiên, hoàn toàn không có ý định kết hôn lập gia đình.”Trọng tướng quân đồng ý?”

            Thần tình Bạch phu nhân ngừng lại, không tập trung gật gật đầu, “Tính tình con ngang bướng, làm sao có thể làm dâu tướng phủ, có phụ thân con tự mình nói tốt cho, Trọng tướng quân đã đồng ý.”

            Bạch Thước thở phào, cọ cọ vào ngực Bạch phu nhân, “Mẹ, mẹ thật tốt.”

            Bạch phu nhân cúi đầu nhìn ấu nữ, trong mắt thương tâm chợt lóe lên, nhưng cuối cùng nhịn xuống, không có nhiều lời.

            Cho đến khi Bạch Thước ngủ thật say, Bạch phu nhân mới từ Sơ Lạc viện đi ra.

            Ngoài viện, Bạch Tướng quân sớm đã đợi lâu, mới mấy ngày, nhưng tóc mai hơi trắng, già đi mấy tuổi.

            Bạch phu nhân vành mắt đỏ hoe, lảo đảo một cái, được Bạch Tướng quân đỡ lấy, “Lão gia.”

            Bạch Tướng quân chỉ thở dài một tiếng, không muốn nhiều lời, dìu Bạch phu nhân rời khỏi.

          Đêm đến, Bạch Thước vẫn chưa tỉnh, Đào Hoa xách đèn ngủ đi vào, đặt đèn lên bàn, đắp mền cho Bạch Thước, nhưng bị một tay bắt lấy, nàng còn không kịp kêu lên, thì nhìn thấy đôi mắt đen như mực của Bạch Thước.

            “Tiểu thư?”

            Bạch Thước đưa tay lên “Xuỵt”, hạ giọng, nghiêm túc nhìn Đào Hoa, “Đào Hoa, trong phủ cuối cùng xảy ra chuyện gì?”

            Tay Đào Hoa run lên, trốn tránh ánh mắt, “Tiểu thư người nói cái gì đó, trong phủ chúng ta có thể xảy ra chuyện gì …”

            “Đào Hoa, chúng ta cùng nhau lớn lên, ngươi biết tiểu thư ta không phải người ngu. Hôm nay, ngươi giấu diếm ta, cũng không thể gạt được ta cả đời. Hôn sự của ta là bệ hạ ban tặng, làm sao có thể nói cắt đứt liền cắt đứt?” Giọng Bạch Thước khô khốc, hốc mắt ửng đỏ, “Có phải cha và A Hi bị ta liên lụy, đã xảy ra chuyện… ?”

           “Không phải lão gia và đại tiểu thư, là Trọng thiếu gia…” Trong lòng Đào Hoa quýnh lên, buột miệng thốt ra, chờ kịp phản ứng thì vẻ mặt tràn đầy hoảng sợ quỳ rạp xuống đất, bịt miệng lại.

            “A Chiêu? Huynh ấy xảy ra chuyện gì?” Sắc mặt Bạch Thước đại biến, chân trần từ trên giường nhảy xuống, nắm lấy bả vai Đào Hoa.

            Đào Hoa nhìn thấy ánh mắt lo lắng của Bạch Thước, cuối cùng nhịn không được, khóc ra tiếng, “Tiểu thư, Trọng gia đã xảy ra chuyện.”

            Bạch Thước sửng sốt, tiếng khóc Đào Hoa vang lên.

            “Ngày thứ hai, người và A Chiêu thiếu gia trở về, tướng phủ đã bị bệ hạ xét nhà!”

            Bạch Thước không dám tin mà hít sâu một hơi, “Làm sao có thể, Trọng bá bá luôn luôn thanh liêm, cẩn trọng, vì sao bệ hạ phải tra xét tướng phủ? !”

            “Nuôi dưỡng tư binh.” Đào Hoa cúi đầu, trầm giọng trả lời mấy chữ, “Bệ hạ phán quyết cả nhà Trọng gia phạm tội, ngày mai hành hình.”

            Toàn thân Bạch Thước mềm nhũn, ngã quỵ xuống đất. Bỗng nhiên nàng bò dậy, ngay cả vớ cũng không kịp mang, đẩy cửa phòng chạy ra ngoài.

            “Tiểu thư!” Đào Hoa vội vàng đuổi theo, nhưng không thấy bóng dáng Bạch Thước.

            Ầm! Cửa Từ đường của Thượng tướng quân phủ bị phá, Bạch Thước xông vào Từ đường, nhìn thấy cả phòng đầy ánh nến vắng lặng, một mình Bạch Tuân cúi đầu lẻ loi.

            “Cha!”

            Bạch Tuân không trả lời, không nói một lời, Bạch Thước chạy lên trước, quỳ gối trước mặt Bạch Tuân, giọng khàn khàn, “Trọng bá phụ sẽ không…”

            “Một vạn tư binh, nấp ở Duy Thành, chứng cứ vô cùng xác thực, không thể lật lại bản án.” Giọng thở dài của Bạch Tuân vang lên, vỗ vỗ: “Thước nhi, những ngày này, cha đã tận lực. Con phải biết rằng, nuôi dưỡng tư binh, chính là đại tội phản nghịch.”

            Bạch Thước ngã quỵ xuống đất, chân tay luống cuống, nàng vinh hoa phú quý hơn mười năm, cũng kiêu ngạo, tùy hứng hơn mười năm, lúc này mới hiểu được đừng nói là thành tiên, chỉ là rất nhiều chuyện ở nhân thế này, nàng cái gì cũng đều không làm được.

           “Coi như là Trọng tướng có tội, nhưng A Chiêu… A Chiêu huynh ấy cái gì cũng không biết… Cha, cầu xin ngươì, cứu cứu A Chiêu…”

            “Người đâu!”

            Nghe thấy tên Trọng Chiêu, Bạch Tuân nhíu mày, hơi không đành lòng, nhưng cứng rắn quay người cao giọng nói.

            “Tướng Quân.” Bên ngoài Từ đường lập tức liền có thị vệ tới gần.

            “Đem tiểu thư nhốt ở từ đường ba ngày, không có mệnh lệnh của ta, không được rời đi!”

            “Vâng!”

            “Cha!”

           Bạch Tuân quay người rời đi, Bạch Thước chạy ra cửa, cửa Từ đường nặng nề đóng lại, nhốt nàng bên trong.

            Đang lúc Bạch Thước giống như một con thú bị mắc kẹt, một tiếng răng rắc ở trong hốc, một ngọn gió thổi vào, ánh nến lắc lư. Bạch Thước quay đầu, chỉ thấy móng của một con lừa một cước thò vào trong cửa sổ, linh hoạt nhảy vào.

            Vẫn là con lừa kia, nhưng thân hình của nó rõ ràng so với trước kia nhỏ hơn một chút, rất nhỏ gọn, mới có thể đi lại thoải mái ở phủ tướng quân canh phòng nghiêm ngặt.

            Bạch Thước trầm mặc nhìn con lừa, đáy mắt cất giấu sự đề phòng. Tướng phủ bị tịch thu, Trọng Chiêu bị mắc kẹt giữa sống chết, nàng dường như chỉ một đêm đã trưởng thành thêm không ít.

            “Này!” Một giọng ngả ngớn vang lên trong Từ đường.

            Bạch Thước cả kinh, nhìn quanh.

            “Đừng nhìn, là ta!” Con lừa duỗi chân ra, gõ trên mặt đất.

            Bạch Thước hồ nghi nhìn về phía con lừa, con lừa quay xung quanh nàng.

            “Ta thấy ngươi ở núi Mộc Tiếu chơi rất vui, làm sao hồi kinh liền thành bộ dạng này? Về nhà không ngang tàng sao ?” Con lừa ở núi Mộc Tiếu bị Bạch Thước công khai và bí mật lừa đủ, bắt được cơ hội liền tổn thương nàng.

            Bạch Thước mím môi, “Tại sao là ngươi đem ta trở về, người kia…” Nàng dừng một chút: “Cái gì điện chủ Hạo Nguyệt đó? Không phải hắn muốn giết ta sao?”

            Lỗ tai con lừa run rẩy, hừ nhẹ một tiếng, “Ngược lại, hắn lại muốn đó, còn không phải ta can đảm, trung nghĩa, liều cái mạng già cứu ngươi và tên ngốc kia.”

           Bạch Thước nhíu mày, rõ ràng không tin, con lừa phát ra tiếng phì phì trong mũi, chuyển hướng chủ đề: “Ngươi còn có tâm tư ở đây nghĩ điện chủ Hạo Nguyệt gì đó sao? Mặc kệ tên ngốc kia?”

            “Ngươi có thể cứu huynh ấy sao?” Bạch Thước nghe xong, thần sắc kích động, nhịn không được tiến lên.”Đúng, ngươi là yêu quái, ngươi nhất định có thể cứu huynh ấy, đúng không?”

            “Ta có thể không cứu được hắn.” Con lừa lắc đầu, “Hoa Yêu kia ở nhân gian gây ra chuyện lớn như vậy, hôm nay bốn phía kinh thành đều là Thượng quân Tiên tộc trấn giữ, để tránh Yêu tộc làm loạn Hoàng thành. Bổn quân bị thương, lúc này cứu phạm nhân tử hình ra khỏi thiên lao, còn chưa chạy ra khỏi Hoàng thành, thì đã bị những Tiên tộc kia bắt được lột da rồi!”

            Trong mắt Bạch Thước hiện ra sự thất vọng, giọng con lừa lại vang lên.

            “Nhưng mặc dù ta không thể giúp ngươi cứu tên ngốc kia, nhưng có thể trước khi hắn chết, cho các ngươi gặp mặt một lần.”

            “Thật sao?” Bạch Thước còn không tin, “Không phải ngươi bị thương sao? Làm sao vào thiên lao?”

            Con lừa hừ nhẹ một tiếng, đuôi lừa hất lên, một đạo huỳnh quang màu xanh nhạt hiện lên, sau đó biến mất trước mặt Bạch Thước.

            Bạch Thước nhìn xung quanh, nhưng nghe thấy trên mặt đất có tiếng móng con lừa đập vang.

            Lại là một đạo huỳnh quang hiện lên, con lừa hiện thân, “Chẳng qua là ẩn thân, giấu tung tích mà thôi, ngươi chỉ cần ngồi ở trên lưng ta, ta có thể mang ngươi đến thiên lao, nhưng mà chỉ có một khắc đồng hồ.”

            “Ngươi muốn được cái gì từ ta, Long Nhị Lừa?” Bạch Thước lẳng lặng nhìn con lừa, cuối cùng gọi ra tên của nó.

Chương trước Chương tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *