Bạch Thước Thượng Thần – Chương 25

Từ lúc nào, người Tiên tộc, lại cũng dùng mị của Yêu tộc ta để chế thuốc?

Bach-Thuoc-Thuong-Than-chuong26

Trận Kinh Thiên của đảo Phiêu Miểu ở ngay trên quảng trường bên ngoài Chủ Điện. Lúc này tia nắng ban mai xuất hiện, Trọng Chiêu cùng các sư huynh đệ chia nhau đứng trên quảng trường, lòng bàn tay mọi người hóa ra tiên lực, rơi xuống ngôi sao năm cánh trên mặt đất ở trong trận. Ngũ tinh dưới sự kích thích của tiên lực lập tức sáng lên, năm cột sáng bay thẳng đến chân trời.

            Thần sắc vui vẻ trên mặt mọi người, lại đồng loạt biến sắc. Vốn là năm cột sáng giữa không trung không biết gặp phải cái gì, đột nhiên dập tắt. Ngũ tinh trên mặt đất trong trận cũng trong nháy mắt ảm đạm đi, lúc này Tùng Phong được đệ tử dìu đi cũng tới trước điện.

            “Sư thúc, tinh trận đã diệt!” Trọng Chiêu luôn luôn trầm ổn cũng nhịn không được mà biến sắc.

            “Chưởng môn! Chưởng môn!” Tùng Phong chưa kịp mở miệng, mấy tiểu đệ tử giữ cửa chạy lên quảng trường, giọng run rẩy, “Không xong rồi! Đã xảy ra chuyện!”

            “Xảy ra chuyện gì? Từ từ nói!” Nhĩ Quân lạnh giọng quát, mấy tiểu đệ tử chỉ hướng bên ngoài đảo, trên mặt kinh hãi: “Trên biển, trên biển đã xảy ra chuyện…”

      Mọi người nhìn theo hướng nhóm tiểu đệ tử chỉ, chỉ thấy bầu trời bị mây đen che khuất, toàn bộ hải vực bốn phía đảo Phiêu Miểu, nổi lên cơn sóng thần. Sóng lớn hóa thành bức màn nước khó có thể xuyên qua, bắt đầu ngăn cách toàn Đông Hải.

            Sắc mặt chúng đệ tử ngoài quảng trường đều trắng bệch, nhất thời không ai dám lên tiếng.

            “Chiêu nhi, con và Quân nhi, đi theo ta vào đây.” Giọng Tùng Phong đột nhiên vang lên, hắn chậm rãi đẩy đệ tử đang dìu ra, đi về hướng Nội điện. Trọng Chiêu và Nhĩ Quân không hiểu cho lắm, liếc mắt nhìn nhau, vội vàng đuổi theo.

            Trong rừng cây tiêu điều , Bạch Thước nơm nớp lo sợ quay đầu, lại nhẹ nhàng thở ra, một quyền nện vào vai thanh niên.

            “Làm ta sợ muốn chết! A Chiêu, sao huynh ở đây?”

            Trọng Chiêu lại ôm chặt nàng, “Rốt cuộc cũng tìm được muội rồi, may là muội không có việc gì!”

           Bạch Thước sửng sốt, vỗ vỗ vai thanh niên, “A Chiêu?”

            Trọng Chiêu thở dài một hơi, buông Bạch Thước ra, sắc mặt nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn, “Đã nói với muội bao nhiêu lần rồi, ngoại trừ đảo Phiêu Miểu, hải vực Đông Hải nguy cơ tứ phía, với chút ít tiên lực này của muội, sao còn dám chạy loạn khắp nơi?”

            Thấy Trọng Chiêu trước mặt nói liên miên, Bạch Thước khẽ giật mình, sững sờ nhìn hắn.

            Từ lúc rời Kinh Thành, nàng đã nhiều năm, chưa thấy qua bộ dạng này của Trọng Chiêu.

            “Sao vậy?” Trọng Chiêu dừng một chút.

            Hốc mắt Bạch Thước đỏ lên, hít sâu một hơi, “Không có gì, ta, ta…”

         “Ta biết, muội tới đây, là muốn luyện đan dược nhất phẩm cho ta .”

            “Làm sao huynh biết?” Bạch Thước buộc miệng thốt ra, lại phản ứng, “lão Quy thối ! Một chút bí mật cũng không giữ được!” Nhưng lập tức trán Bạch Thước nhíu một cái, “Không đúng, lão Quy thối rõ ràng lừa gạt ta đến nơi khác, huynh làm sao biết ta ở đây?”

            Lòng bàn tay Trọng Chiêu hóa ra một cây sáo trúc, và cái đưa cho Bạch Thước giống như đúc, “Trên hai cây sáo trúc này mang theo tiên nguyên của ta, chỉ cần sáo trúc ta đưa cho muội vẫn còn trên người của muội, ta có thể tìm được muội.”

            “Thảo nào.” Bạch Thước hiểu, nhìn về bốn phía, “A Chiêu, huynh còn nhớ nơi này không?”

            Trọng Chiêu gật đầu, “Đương nhiên. Ba năm trước đây chúng ta chính là ở chỗ này cứu sư phụ, A Thước, sao muội phải tới chỗ này?”

             Bạch Thước còn chưa mở miệng, bỗng nhiên Trọng Chiêu bịt miệng Bạch Thước, kéo nàng về phía sau bên cạnh một cái cây to.

            Bạch Thước hai mắt trừng lớn, giọng Trọng Chiêu vang lên bên tai nàng, “Đừng nhúc nhích, có cái gì đến!”

            Bạch Thước thở nhẹ, lời Trọng Chiêu còn chưa dứt, một bóng đen lướt qua đỉnh đầu hai người. Thân hình bóng đen kia thật lớn, mang theo sát khí và linh uy nồng đậm, nhanh chóng lướt vào trong rừng.

            Mắt Bạch Thước sáng lên, đẩy tay Trọng Chiêu, “Đi mau! Đuổi theo!”

            “A Thước!”

            Trọng Chiêu ngăn cản không kịp, bị Bạch Thước lôi vào hướng sâu trong rừng cây mà đi.

           Hai người men theo hướng bóng đen kia biến mất, đi vào rừng sâu, nhưng càng đi vào, trong mắt hai người kinh ngạc càng nhiều.

            Rừng cây rậm rạp và nham thạch hoang vu chậm rãi biến mất dưới chân hai người, đập vào mắt là một thung lũng hoa cỏ màu xanh, con suối bên cạnh thung lũng chảy róc rách, trăm hoa khắp nơi, một cái cầu vồng chiếu trên tảng đá bên dòng suối, mà đang nằm trên tảng đá, chính là bóng đen vừa rồi bay qua đỉnh đầu hai người.

            Đó là một con Bạch Hổ toàn thân trắng muốt, trên lưng Bạch Hổ, lại mọc lên hai cánh, lúc này nó đang nhắm mắt nghỉ ngơi, hiển nhiên không có phát hiện hai người tới gần.

            Rõ ràng là hòn đảo hoang vu, trong rừng cây này tại sao lại có một nơi có thể nói là Động thiên phúc địa như vậy?

            Trong mắt Trọng Chiêu tràn đầy nghi hoặc, nhưng Bạch Thước không như thế, kỳ cảnh như vậy, mới xứng cất giấu thiên tài địa bảo nhất phẩm!

            Bỗng nhiên, ánh mắt  Bạch Thước ngừng tại bên cạnh thân Bạch Hổ, trong mắt phát ra mừng rỡ.

            “Tìm được rồi! Con suối ở đằng kia!” Bạch Thước kích động, trược chân, lá khô bị giẫm nát, Trọng Chiêu ôm lấy Bạch Thước, linh quang lóe lên, biến mất tại chỗ. Cách đó không xa Bạch Hổ trợn mắt, nhìn hướng hai người ẩn thân.

            Đôi mắt to như chuông đồng của nó băn khoăn nhìn bốn phía, cái gì cũng không phát hiện, một lần nữa lại nằm xuống hòn đá kia, chỉ là lần này, nó cũng không nhắm mắt.

         Bạch Thước và Trọng Chiêu núp sau một tảng đá sau lưng Bạch Hổ, Bạch Thước che miệng, thở mạnh cũng không dám.

            “A Thước, chúng ta đi mau, phi hổ này ít nhất là Thượng quân đỉnh cao, ngay cả sư thúc cũng không phải là đối thủ, nếu như bị nó phát hiện, cũng đã muộn rồi!”

            “Không được, ta chính là vì tìm nó mới đến đây!” Bạch Thước lắc đầu.

            “Tìm nó?” Trọng Chiêu sững sờ.

            “Ta là nói… Vì tìm cái này!” Bạch Thước vội vàng lấy ra quyển sách trong túi thuốc, mở ra trang cuối cùng chỉ cho Trọng Chiêu, “Ta biết rõ lão Quy dẫn ta đi hải vực san hô là đang dối gạt ta, vì vậy ta đã tìm được quyển sách này ở trong thư các.”

            Tay Bạch Thước chỉ vào chữ trên sách.

          Cực Nam Phiêu Miểu, thiên hỏa giáng xuống, đốt cháy một đảo. Trên ðảo vạn vật đều bị hủy diệt, chỉ còn lại một con suối tại Đông Nam đảo, từ ðó hõn mýời năm

            Bạch Thước tiếp tục nói: “Đây là lão Chưởng môn để lại, ta phỏng đoán, năm đó lão Chưởng môn sở dĩ đến hòn đảo này, có thể là bởi vì trên đảo này có thứ ông ấy muốn, có lẽ lão Chưởng môn căn bản không phải cùng người ta giao chiến mà bị thương…”

            “Muội nói là… ?” Trọng Chiêu nhìn về phía Bạch Hổ cách đó không xa, “Là nó đả thương sư phụ?”

            “Đúng, huynh đừng quên, thiên tài địa bảo nhất phẩm thế gian hiếm có, nhất định sẽ có Linh thú bảo vệ. Có lẽ năm đó Chưởng môn chính là vì lấy đi thiên tài địa bảo trong con suối, chọc giận tới con Bạch Hổ này, mới bị thương trong tay nó. Điều này cũng giải thích vì sao  một chỗ quan trọng như vậy, toàn bộ đảo Phiêu Miểu không ai biết được. Lão Chưởng môn biết rõ nơi đây nguy hiểm, cũng không có nói với bất luận kẻ nào, nhưng trong lòng của ông ấy cũng không hy vọng thiên linh địa bảo cất giấu ngoài hoang đảo này từ đó biến mất, vì vậy ông ấy để lại dấu vết, có lẽ là hy vọng người trong môn tương lai có cơ hội biết được, sẽ có một ngày tiên lực đại thành sẽ lấy được.”

         Trọng Chiêu nghe nhưng giận dỗi, “Muội đã biết bên cạnh địa bảo quý hiếm này có  Linh thú linh lực cao thâm, ngay cả sư phụ cũng không là đối thủ, tiên lực này của muội, một mình xông vào đảo, muốn chết sao? Cứ coi như là nơi này có thiên linh địa bảo, với tiên lực chúng ta hiện nay, cũng không lấy được.”

            “Ái chà, mặc dù ta không có tiên lực, nhưng là có cái này.” Bạch Thước chỉ chỉ cái đầu, “Huynh đừng quên thứ ta am hiểu nhất là cái gì.”

            Bạch Thước nói xong, móc ra một bình sứ nhỏ từ trong túi thuốc, lắc lắc, “Ta am hiểu nhất là chế thuốc, nhất là đối phó linh thú.”

            “Đây là… ?”

            “Vạn linh say!” Bạch Thước cười hắc hắc, thấy Trọng Chiêu sững sờ, nháy mắt mấy cái, “Huynh chưa từng nghe qua rất bình thường, đây là hôm qua ta mới luyện xong rồi đặt tên .”

            Trọng Chiêu im lặng, bán tín bán nghi, “Thứ này đối với nó có ích?”

            “Tuyệt đối có ích. Trong cái bình này mặc dù nói không có thiên tài địa bảo gì, thế nhưng ta thả Mỹ nhân hương, ngay cả lão Quy có ngửi thấy, đều đi không nổi.”

              “Mỹ nhân hương lại là cái gì?”

            Bạch Thước cười hắc hắc, làm động tác xoay mở bình sứ , “Là…”

            Trọng Chiêu hiếu kỳ nghiêng người lắng nghe, “Cái gì?”

            “Aí chà, huynh đứa trẻ chưa lớn, biết nhiều như vậy làm gì, tóm lại có ích là được rồi!” Bạch nhấc nửa nắp ra, lại đóng chặt lại, siết chặt nó vào lòng bàn tay giống như bảo bối.

            “Đợi lát nữa huynh che miệng mũi cho kỹ, lấy tiên nguyên hộ thể, đừng hít thở.” Bạch Thước dặn dò Trọng Chiêu, cầm lấy bình sứ muốn đi, nhưng bị Trọng Chiêu ngăn lại, “Để ta đi.”

        Bạch Thước lắc đầu, “Mùi tiên nguyên của huynh nồng như vậy, không tới gần nó được, ta không có tiên khí, ngược lại nó không dễ dàng phát hiện ra ta. Nếu như không trong phạm vi ba thước gần nó, Mỹ nhân hương sẽ không hiệu quả!”

            Nhưng  Trọng Chiêu không chịu buông tay Bạch Thước ra, Bạch Thước cúi đầu nhìn hắn, khó có được sắc mặt nghiêm nghị,  “A Chiêu, ta nhất định phải vì huynh luyện ra tiên đan nhất phẩm, buông ra.”

            Trọng Chiêu chậm rãi buông tay Bạch Thước ra, “Tốt, vậy muội nhất định phải cẩn thận.”

           Bạch Thước ngừng lại, gật đầu, cầm lấy bình sứ rón ra rón rén bò về hướng Bạch Hổ.

          Trong cốc yên tĩnh đến đáng sợ, dưới sự yểm hộ của tiếng chim hót, Bạch Thước cuối cùng tới những khóm hoa  gần Bạch Hổ nhất. Nàng nằm ở trong bụi cỏ, lặng yên mở bình sứ trong tay, một mùi thơm theo gió lay động  nhụy hoa đưa đến xung quanh Bạch Hổ. Bạch Hổ không hề phát hiện, nhẹ hít vào mùi thơm, ánh mắt sắc bén dần dần mê mang, nửa nén hương sau, đầu Bạch Hổ gục xuống, ngủ say trên tảng đá lớn.

            Bạch Thước một mực chăm chú nhìn Bạch Hổ, thấy Bạch Hổ không còn động tĩnh, lặng lẽ sờ thân thể Bạch Hổ, cầm lấy cái đuôi của nó. Trọng Chiêu cách đó không xa thấy được kinh hồn bạt vía, “A Thước, cẩn thận!”

            Nhưng Bạch Thước rồi lại cầm lấy đuôi Bạch Hổ vuốt vuốt, quay đầu ném cái đuôi chống nạnh vỗ tay, “Thành công! Ta đã nói, dưới gầm trời này sẽ không có linh thú nào Vạn linh say của ta không giải quyết được.”

        Nàng vừa vẫy tay với Trọng Chiêu, vừa không thể chờ đợi được mà đi về linh tuyền sau lưng Bạch Hổ.

            Bạch Thước hai ba bước đi đến bên cạnh Linh tuyền, chỉ thấy Linh tuyền lưu quang bốn phía. Trong suối chứa một đóa Tuyết Liên trắng noãn, toàn thân Tuyết Liên trong suốt, tiên lực nồng đậm giống như muốn nổ tung.

            “A Chiêu, ta đã tìm được! Thiên tài địa bảo nhất phẩm !”

            Sắc mặt Bạch Thước mừng như điên, thò tay hái Tuyết liên trong con suối  !

            Bỗng nhiên, một luồng sáng trắng hiện lên, yêu lực hùng hậu đánh thẳng tới cổ tay Bạch Thước, trong lòng Bạch Thước run lên, còn chưa kịp phản ứng, đã bị một người ôm ra xa khỏi Linh tuyền.

            Yêu lực đó rơi vào Linh tuyền, trong nháy mắt nổ tung lên, nếu Bạch Thước còn ở lại chỗ này, chỉ sợ sẽ bị nổ tan xác.

            Ba hồn của Bạch Thước bị dọa thiếu chút nữa không còn, vỗ vỗ ngực, hướng sau lưng vỗ vỗ, “Cám ơn, A Chiêu!”

            Cứu Bạch Thước đúng là Trọng Chiêu, hắn lạnh lùng nhìn thân ảnh màu đỏ cách đó không xa, môi mỏng nhếch lên, mắt trầm như mực.

            Bạch Thước theo ánh mắt của hắn nhìn, nhìn thân ảnh dưới cây, bỗng nhiên hô hấp cứng lại, bảy phách còn lại cũng bay mất!

            Bà mẹ nó!  Yêu! Nghiệt! Này! Sao lại ở đây!

            Dưới cây, Phạn Việt một thân áo đỏ, hai tay khoanh trước ngực, miễn cưỡng ngẩng đầu, ánh mắt rơi vào trên người Bạch Thước, hắn tựa hồ cũng có chút kinh ngạc.

            Bỗng nhiên, hắn cười cười, mang theo suy nghĩ thản nhiên nhìn về phía Bạch Thước.            

“Từ lúc nào, người Tiên tộc, lại cũng dùng mị của Yêu tộc ta để chế thuốc?

Chương tiếp theo

Chương trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *