Bạch Thước Thượng Thần – Chương 27

Điện chủ, ta da dày thịt béo, ăn không ngon

bach-thuoc-thuong-than-chuong5

“Lúc nào, người Tiên Tộc, lại dùng đến mị của Yêu Tộc ta để chế thuốc?”

            Ở sâu bên trong đảo Hỏa Băng, dưới cây đào kia, Phạn Việt một thân áo đỏ, chăm chú nhìn Bạch Thước, như đùa cợt

            Tên yêu quái này, sao lại tới Đông Hải? !

            Trong lòng Bạch Thước gào thét, mặt cũng không lộ vẻ gì khác thường, tay nắm chặt túi thuốc rụt ra phía sau, nhìn ánh mắt Phạn Việt, lộ ra mười phần sợ hãi, nơm nớp lo sợ núp sau lưng Trọng Chiêu, “Yêu, yêu…”

            “Yêu tộc lớn mật, dám xông vào Tiên giới ta!” Trọng Chiêu đem Bạch Thước bảo vệ sau lưng, ánh mắt chợt lóe lên nhìn con suối đó, rồi sau đó thần sắc u ám nhìn Phạn Việt.

            “Bản Điện là yêu? Vậy ngươi lại là cái thứ gì?” Phạn Việt khinh thường nhìn Trọng Chiêu, thần sắc lạnh băng.

            “Ngông cuồng!” Trọng Chiêu hừ lạnh một tiếng, lòng bàn tay hóa ra Tiên kiếm, một đạo kiếm quang quét qua, Trọng Chiêu nhảy lên, hướng thẳng vào Phạn Việt.

      Phạn Việt vung tay áo, từ trong tay phất ra một luồng yêu lực lạnh lẽo, đẩy lùi kiếm quang, Trọng Chiêu bị chấn động thối lui hai bước, sắc mặt biến hóa, thất thanh nói: “Điện chủ Hạo Nguyệt? !”

            Mắt Phạn Việt nhíu lại, có chút ngoài ý muốn, “Một chiêu liền có thể nhận ra Bản điện, ngược lại Bản Điện đã coi thường ngươi. Ba năm không gặp, mùi trên người ngươi, so với làm phàm nhân ngược lại buồn nôn hơn nhiều.”

            “Ngươi!”

            Trọng Chiêu sững sờ, đáy mắt nhanh chóng thoáng qua một tia ảm đạm, nhưng không để Bạch Thước phát hiện, chỉ kiếm vào Phạn Việt, “Phạn Việt, ngươi ít ở đây yêu ngôn mê hoặc người khác. Hôm nay, ngươi dám đến đảo Phiêu Miểu ta, bổn quân làm cho ngươi có đến mà không có về!”.

          “Dựa vào ngươi?” Phạn Việt cười giễu cợt, bỗng nhiên, Phạn Việt thân hình khẽ động, trong nháy mắt xuất hiện sau lưng Bạch Thước với tốc độ ánh sáng, đến Trọng Chiêu cũng không kịp phản ứng. Nhưng Bạch Thước lại trượt sang một bên giống như biết trước việc đó, lại tránh được việc bị Phạn Việt mang đi.

            Bạch Thước “Vèo” một tiếng trượt đến sau lưng con Bạch Hổ đang hôn mê, nhanh chóng móc ra bình sứ vừa nãy làm hôn mê Bạch Hổ, hướng Phạn Việt hô to: “Yêu quái! Đừng tới đây!”

            Bạch Thước cũng không biết vô tình hay cố ý, như vậy từng bước tháo chạy, lại đúng lúc cùng với Phạn Việt và Trọng Chiêu tạo thành thế tam giác.

           Phạn Việt ngừng lại, nhìn lòng bàn tay trống không, nắn vuốt đầu ngón tay, trong mắt hiển hiện ra ba năm trước đây Bạch Thước tại núi Mộc Tiêu kêu lên một tiếng thanh thúy “Yêu quái”, nhìn Bạch Thước một cách nguy hiểm: “Ngươi nhớ Bản Điện?”

            “Ngươi, ngươi nói cái gì đó! Ta, chúng ta lần đầu gặp!” Bạch Thước đầu lắc như trống lắc.

            “Vậy ngươi tránh ta làm gì?”

            “Ta, ta là tiên, ngươi là. . . A a a a!” Cho dù Bạch Thước  thông minh, cũng bị Phạn Việt hỏi cho sững sờ, vô thức trả lời, còn không kịp phản ứng, nàng chỉ cảm thấy thân thể nhẹ hẫng, đã bị người ta xách lấy cổ áo treo giữa không trung.

           Bạch Thước vừa quay đầu lại, liền gặp Phạn Việt siết chặt, hỏi chuyện, “Bản Điện là cái gì?”

            “Phong thần tuấn lãng, thiên hạ đệ nhất đẹp trai!” Muốn sống quả thực Bạch Thước phải sinh ra tín điều, miệng của nàng so với thân thể của nàng càng thành thật hơn.

            Tiếng cười trầm thấp truyền ra từ cổ họng Phạn Việt, hắn hơi gật đầu, trong mắt lại có chút tán thưởng, “Nói cũng không sai.”

            Bạch Thước không thể hiểu được, đã gặp qua đại lão yêu giới vô số lần, đây là lần đầu thấy nụ cười trong mắt hắn một cách thẳng thắng như vậy, cũng không biết tại sao, tim đập mạnh, nhất thời lại sửng sốt .

            “Buông nàng ra!” Tiếng hét phẫn nộ từ nơi không xa truyền đến, lúc này hai người  mới nhớ tới bên cạnh còn có người, quay đầu nhìn, Trọng Chiêu chỉ kiếm vào Phạn Việt, sắc mặt lạnh lùng.

         “Đúng đúng đúng! Thả, thả ta ra! Bằng không ta cho ngươi giống như, giống như con Bạch Hổ kia!” Bạch Thước vội vàng lấy bình sứ hướng vào Phạn Việt, làm giống như muốn mở bình sứ.

            “Mê hương yêu hoa luyện, đối với Bản điện vô dụng.” Ánh mắt Phạn Việt nhìn nàng như một tên ngốc.

            “Cũng phải.” Bạch Thước mặt không đổi sắc thu hồi bình sứ, rất là thành khẩn, “Điện chủ, đắc tội rồi.”

            Phạn Việt lười để ý Bạch Thước, nhìn về phía Trọng Chiêu, ” Một tán tiên phế phẩm như vầy, ngược lại ngươi đối với nàng rất quan tâm. Bỏ mạng lại, Bản Điện thưởng ngươi toàn thây.”

            “Yêu vật, ngươi tự tiện xông vào sơn môn Phiêu Miểu, còn dám khẩu xuất cuồng ngôn!”

            “Phiêu Miểu là cái gi? Chỉ là  tiên môn phế phẩm mà thôi. . . ? Phạn Việt nhìn về phía Trọng Chiêu, “Ngược lại là ngươi, còn có chút thú vị. . . Ba năm không gặp, thế mà thành tiên, ngược lại là ít thấy.”

            “Ta nói này, vị điện chủ này, các ngươi ôn chuyện cũ, có thể thả ta xuống trước được không?” Bạch Thước ở một bên đột nhiên mở miệng, chỉ chỉ Phạn Việt, đập vô dây xích hàn băng ở cổ nàng, chớp chớp mắt, rất là vô tội.

          “Không.” ngược lại Phạn Việt  nói ngắn gọn lưu loát, một chữ cự tuyệt, Bạch Thước đột nhiên ôm lấy eo Phạn Việt, hướng Trọng Chiêu hô to, “A Chiêu, huynh đi mau!”

            Trọng Chiêu ngừng lại, có chút ngoài ý muốn, nhưng cũng không rời đi.

            “Đi mau! Huynh đánh không lại hắn đâu, mau trở lại đảo, nói sư thúc tới cứu muội! Ta chết thì chết thôi, nhưng huynh là hy vọng của đảo Phiêu Miểu ta!”

            Bạch Thước ra sức ôm chặt Phạn Việt, trong mắt lo lắng, nhưng đột nhiên thần tình Trọng Chiêu lại nghiêm trọng, không nói thêm lời nào, rút kiếm hướng Phạn Việt đâm tới.

            Phạn Việt hừ lạnh một tiếng, tay vung lên, Bạch Thước ngã xuống đất, ngẩng đầu thấy Phạn Việt nghênh tiếp Trọng Chiêu.

         Chỉ thấy trên rừng đào, sức mạnh tiên yêu cùng bay, một cảnh đẹp mắt. Trọng Chiêu mới thăng lên Thượng tiên, chống lại Phạn Việt tuy có một chút yếu thế, nhưng vẫn có thể nỗ lực chống đỡ.

            Mắt Bạch Thước nhảy dựng, ánh mắt bình tĩnh rơi trên người Trọng Chiêu, lặng yên hướng một bên sờ soạng.

            Thần tiên đánh nhau, nàng còn không sớm chuồn, đợi lát nữa chết như thế nào cũng không biết.

            “A Chiêu! Cố gắng lên! Giết chết yêu quái kia!” Bạch Thước một bên phất cờ hò reo, một bên lặng lẽ di chuyển về sau.

      Giữa không trung, Phạn Việt lông mày nhíu một cái, hận không thể một cái tát chết nữ nhân vừa om sòm vừa ngu xuẩn ở phía dưới.

            “Phanh” một tiếng vang thật lớn, Trọng Chiêu từ không trung bị quét xuống, máu trên người Trọng Chiêu rơi bên chân Bạch Thước.

            “Đi!” Bạch Thước còn không kịp thét lên, Trọng Chiêu hướng về sau mãnh liệt ném ra tiên kiếm, kiếm khí ngút trời, ngăn Phạn Việt lại, Trọng Chiêu dùng hết tia khí lực cuối cùng lôi kéo Bạch Thước chạy vào sâu trong rừng đào.

            Kiếm quang tiêu tán, Phạn Việt đáp xuống đất, cau mày nhìn mũi kiếm gãy trên mặt đất.

            Chỉ thấy chuôi kiếm gãy trên mặt đất , không hề có tiên khí, hắc khí nồng nặc bốc lên, nhìn qua thì biết là một thanh tà binh.

           Ngày đó hắn cảm ứng được khí tức của mảnh Bồ Đề Thần mộc thứ ba, lúc này mới từ Yêu giới tới đây, bờ biển cực Đông Tiên Giới, vì sao trên đảo này không những không có  khí tức Thần mộc, ngược lại tràn đầy tà khí, còn có nữ nhân ngốc kia vì sao cũng ở đây ?

            Rõ ràng lả một phàm nhân, không những tu thành tiên, còn dám xông vào nơi đây? Chẳng lẽ giống như ba năm trước đây, Long Tam cũng bị thu phục?

            Phạn Việt mắt nhíu lại, biến mất tại chỗ.

         Bên trong rừng đào, Trọng Chiêu nắm chặt cổ tay kéo Bạch Thước chạy trốn, Bạch Thước cụp mắt xuống, không biểu lộ cảm xúc.

            Đột nhiên Trọng Chiêu dưới chân mềm nhũn, quỳ rạp xuống đất, phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt tái nhợt đến cực điểm.

            “A Chiêu!” Bạch Thước sắc mặt lo lắng, vội vàng đỡ lấy hắn, “Huynh không sao chứ?”

            Trọng Chiêu lắc đầu, hơi thở mong manh, “Huynh bị Phạn Việt đâm trúng tâm mạch.

          Hơi thở yếu ớt, thật sự là giống như sắp đứt hơi?

          Bạch Thước còn chưa suy nghĩ xong, cánh tay đã bị bóp chặt,  trong lòng nàng thất kinh, ngẩng đầu thấy ánh mắt khẩn cầu của Trọng Chiêu , “Cứu cứu ta, A Thước, cứu cứu ta. . .”

           “Ta. . .” Bạch Thước vội vàng lấy trong túi dược ra một đống chai thuốc, tay chân luống cuống đổ ra hơn mười viên thuốc, đưa tới bên miệng Trọng Chiêu, “A Chiêu, đây là tiên đan do ta luyện, mau ăn đi, mau lên!”

            Trọng Chiêu lắc đầu, không chịu ăn, “Phạn Việt đã là Bán thần, thương thế của ta, những linh dược này trị không được.”

            “Vậy làm sao bây giờ?” Bạch Thước hoang mang lo sợ, vội vàng kéo Trọng Chiêu, “Đi, chúng ta quay về đảo Phiêu Miểu, Chưởng môn nhất định có cách cứu huynh.

              Bạch Thước kéo Trọng Chiêu đứng dậy muốn rời đi , lại bị hắn ngăn lại, “Không kịp nữa rồi. . . A Thước. . . Muội còn nhớ ba năm trước, ngày mà chúng ta gặp sư phụ . . .”

            Tay Bạch Thước đang đỡ Trọng Chiêu run nhẹ, mắt cụp xuống, không nhìn khuôn mặt Trọng Chiêu.

            “Ngày ấy chúng ta phiêu dạt tới biển này ba tháng, vừa mệt vừa đói, ta. . . cũng không nhớ rõ lắm.” Giọng Bạch Thước  có chút lãnh đạm.

            “Ngày ấy, sư phụ bị thương nặng, muội, muội dùng máu để cứu người, muội còn nhớ không?”

            Giọng Trọng Chiêu yếu ớt vô cùng, nhưng rơi vào tai Bạch Thước, lại u ám kỳ quái, nàng đè xuống trái tim đang đập loạn xạ, không dám mở miệng.

        Thì ra là thế, thứ này biến thành hình dáng A Chiêu để tiếp cận nàng, là vì máu của nàng? Nhưng máu của nàng có thể cứu người chỉ có nàng và A Chiêu biết rõ, vì sao tên “Trọng Chiêu” này không những biết, mà còn biết chuyện ba năm trước đây nàng cứu Chưởng môn Tùng Hạc ? Hắn rốt cuộc là ai?

            Người này, rút cuộc là muốn máu của nàng? hay mạng của nàng?

            Trên lưng Bạch Thước lấm tấm mồ hôi lạnh, cái cằm mát lạnh,  là Trọng Chiêu chạm mặt của nàng.

            “A Thước, muội không muốn cứu ta sao?” Tay Trọng Chiêu nhẹ nhàng đặt lên mặt Bạch Thước, nâng mặt nàng lên, giọng nói mang theo một tia khó hiểu.

         “Sao có thể như vậy?” Phúc chốc khuôn mặt của Bạch Thước được nâng lên, đã khôi phục lại sự lo lắng và quan tâm, “Máu của ta kỳ thật không có tác dụng gì , huynh quên rồi sao? Lần đó ta vừa ăn một viên linh chi trăm năm, đúng lúc gặp Chưởng môn Tùng Hạc  bị thương nặng, chẳng qua ta làm đại mà thôi. . . Thật ra, máu của ta không có ích gì . . Huynh nghĩ đi, nếu ta lợi hại như vậy, cũng không phải đến hôm nay vẫn chỉ là một Tán tiên . . . A Chiêu, chúng ta vẫn phải mau trở lại đảo, Chưởng môn linh lực thâm hậu, nhất định có thể cứu huynh!”

            Trọng Chiêu nặng nề nhìn nàng, Bạch Thước trên mặt lo lắng vô cùng, nhìn không ra sự khác thường.

            Một trận gió thổi tới,  sau lưng Bạch Thước một hồi lạnh lẽo, lúc này nàng mới giật mình, toàn bộ rừng lại không có một âm thanh hay hơi thở của sinh vật.

        Má ơi, sớm biết ngay từ đầu, đúng lúc phát hiện ra tên Trọng Chiêu giả này, thì đánh động tên Đại yêu quái kia là tốt rồi! Dù yêu quái đó đáng ghét, cũng không kinh khủng như thứ trước mặt!

            Lúc này, Bạch Thước lại đối với khuôn mặt băng lãnh của Phạn Việt lại đặc biệt nhớ.

            “Đây là những viên linh dược, chắc hẳn so với viên linh chi năm đó càng hữu dụng hơn, muội nói có đúng không?” Một hồi  yên lặng, Trọng Chiêu đưa tới bên miệng Bạch Thước những viên đan dược mà vừa rồi Bạch Thước đưa cho hắn, ánh mắt nặng nề.

            Bạch Thước sắc mặt cứng đờ, khó duy trì sự bình tĩnh, nàng run rẩy nhìn viên đan dược đưa đến miệng, khóc không ra nước mắt, Bạch Thước à Bạch Thước .”  tại sao ngươi ngu xuẩn như vậy, tìm cái lý do tệ như vậy!

            “Muội, muội. . . ?” Bạch Thước ấp a ấp úng, tìm không ra lý do.

        “A Thước, năm đó chúng ta ở trên đảo, muội nói với ta, đồng sinh cộng tử. . .” Giọng Trọng Chiêu xa xôi, cái mặt nhuốm máu từng chút từng chút tới gần bên cổ Bạch Thước , “Muội đã quên sao?”

            Hơi thở băng lãnh phả trên cổ Bạch Thước, cái khuôn mặt ngày xưa ôn nhu dường như sau một giây muốn cắn nát cổ họng của mình, Bạch Thước toàn thân run rẩy, tay lặng lẽ lần tới ống tay áo.

            Nhưng Trọng Chiêu dường như biết rõ nàng suy nghĩ gì, liền đè tay của nàng xuống, tiếp tục hướng tới gần cổ nàng, “Nếu như huynh chết rồi, chi bằng A Thước, muội cùng ta. . . cùng đi chung!”

            Sắc mặt Trọng Chiêu  đột nhiên trở nên dữ tợn, mãnh liệt hướng về cổ Bạch Thước mà cắn.

            “A a a a a! Đại yêu quái cứu mạng!” Bạch Thước hô hấp trì trệ, toàn thân lạnh buốt, rốt cuộc nhịn không được la to lên.

         Một luồng sáng bạc hiện lên, Trọng Chiêu bị quét ngã xuống đất, Bạch Thước  bị kéo bay lên không trung, rơi vào trong cái ôm lạnh lẽo.

            “Ngươi cũng không đến nỗi ngu, biết rõ lúc này người có thể cứu ngươi, chỉ có Bản điện.” Âm thanh lạnh buốt rơi vào bên tai, mang theo ý trêu chọc, rơi vào tai Bạch Thước lại giống như âm thanh tự nhiên.

            Nàng mãnh liệt mở mắt ra, nhìn thấy trước mắt một khuôn mặt vừa lãnh đạm, vừa tuấn tú, liền ôm cổ, “Ô ô ô ô mẹ của ta ơi, ngươi  coi như đã tới rồi”

            Phạn Việt nhìn trong ngực, Bạch Thước mặt nước mắt, nước mũi giống như con bạch tuộc ôm lấy mình,  trán nổi lên gân xanh.

            Hắn quả thực có bệnh, mới nhịn không được ra tay cứu nữ nhân này!

            “Buông ra”

            “Ta không!” Bạch Thước phản xạ có điều kiện cự tuyệt, tố cáo chỉ về hướng tên giống Trọng Chiêu, không biết lúc nào đã đứng lên, vẻ mặt âm trầm, “Hắn muốn ăn ta!”

            “Ngươi lại lắm mồm, Bản Điện không ngại chắp tay đem ngươi cho hắn ăn.” Giọng Phạn Việt như mảnh băng vụn, Bạch Thước khẽ run rẩy, liền nhớ tới người trước mặt cũng không phải là tốt lành gì, vội vàng dùng cả tay chân leo xuống.

            “Ta leo xuống rồi! Ta leo xuống rồi ” Bạch Thước bước ra xa, hận không thể cách xa hai tên tai họa này tám thước.

            “Thân kiêm hai loại tiên và tà khí , ngươi rốt cuộc là cái thứ gì?” Phạn Việt lười đáp lại Bạch Thước, lạnh lùng nhìn Trọng Chiêu.

           ” Điện chủ Hạo Nguyệt , chỉ cần ngươi không nhúng tay vào, máu của nàng, bổn quân nguyện ý chia cho ngươi một nửa.”

            Trọng Chiêu liếm liếm môi, nhìn về phía Bạch Thước, trong mắt tràn đầy tham lam.

            Phạn Việt nhìn Bạch Thước, dường như đối với đề nghị của tà vật có vài phần hứng thú, Bạch Thước nhịn không được run lên, cơ chế tự cứu mình trong nháy mắt khởi động, chống nạnh chỉ vào Trọng Chiêu quát, “Yêu quái! Ngươi đừng có yêu ngôn mê hoặc người khác, Điện chủ Hạo Nguyệt của chúng ta tấm lòng rộng mở, sẽ không cùng ngươi thông đồng làm bậy.” Nàng gào lên, cười cười nịnh nọt Phạn Việt, “Điện chủ, ta da dày thịt béo, ăn không ngon.”

            Thấy Bạch Thước liều mạng hướng về mình nháy nháy mắt, nếu không phải không đúng lúc, Phạn Việt quả thực muốn bị kẻ hề này làm tức cười rồi, trên trời dưới đất này, hắn chưa từng thấy qua người nào còn sợ chết hơn người trước mắt.

            “Câm miệng, đứng bên đó.” Phạn Việt lạnh lùng phun ra mấy chữ, nhìn về phía Trọng Chiêu tà khí nặng nề đứng cách đó không xa, “Bản Điện muốn nàng, không cần liên thủ cùng ngươi, loại tà vật không tiên không yêu.”

            “Ngươi!” Những lời này cũng không biết chạm cái vảy ngược  nào của Trọng Chiêu giả, sắc mặt hắn lập tức u ám vô cùng, bộ y phục màu trắng nhuốm máu trong nháy mắt hóa thành màu đen, lòng bàn tay biến ra một cây côn gổ toàn thân đen kịt , vô số hắc khí tràn ngập rừng đào, cảnh vật thần tiên, thoáng chốc trở nên tối tăm đáng sợ, tà khí ngút trời.

            Phạn Việt chau mày nhìn cây trượng gỗ trong tay Trọng Chiêu giả, híp híp mắt, kinh ngạc mở miệng, “Khó trách Bản điện tìm không thấy khí tức của ngươi, hóa ra là biến thành tà vật.”

Chương tiếp theo

Chương trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *