Bạch Thước Thượng Thần – Chương 33 || Tinh Linh

Điện chủ, lại gặp mặt, hai ta thật đúng là có duyên

Than-an-chuong7

  “Bà mẹ nó!”

            Bạch Thước đẩy mạnh cái người đang nằm trên người mình ra, nhảy lên cao ba thước. Dược hỏa đang cháy yên tĩnh bị tiếng thét chói tai của nàng làm cho sặc, ngọn lửa vụt đến eo không giải thích được.

            Đoản thọ rồi! Sát thần này sao lại ở đây?Không phải hắn đã chiếm thụ tâm Bồ Đề quay về Yêu giới rồi sao?

            Trên mặt đất, thân trên Phạn Việt lõa thể, bị Bạch Thước ném xuống đất, nhưng hắn không phải mang khuôn mặt lạnh lùng, hờ hững của mấy canh giờ  trước, mà là bộ dáng thiếu niên mà ba năm trước Bạch Thước đã gặp trong núi. Lúc này, khuôn mặt bạch ngọc của hắn không có một tia huyết sắc, môi mỏng nhếch lên, trán nhăn lại, toàn bộ người cong thành một khối, trên trán mồ hôi lạnh đầm đìa, liên tục run rẩy, dường như đang chịu đựng thống khổ cực đại, mà trước ngực hắn một đám tâm hỏa Bồ Đề như ẩn như hiện đang thiêu đốt, tâm hoả kia dường như không cam lòng bị hắn thôn phệ, làm việc vùng vẫy giãy chết cuối cùng.

            Nguy rồi! Chẳng lẽ là ta không cẩn thận triệu hoán hắn?

            Bạch Thước nhớ tới vừa rồi không cẩn thận bị đâm rách ngón tay, vừa vặn lau trán một cái, đó chính là chỗ mà nàng cùng Phạn Việt ký kết khế ước thần hồn.

            Bạch Thước nuốt nước miếng một cái, dùng sức đánh vô cái tay, má ơi, cho ngươi tham này, tìm đường chết rồi.

            Ba canh giờ trước, trên bờ đảo Hỏa Băng, Bạch Thước đem toàn bộ suy đoán trong lòng nói ra với bộ dáng  “Ta thông minh, mau khen ta, mau khen ta ” chung quy bộ dáng như tên trộm. Nếu nàng là con hồ ly, chỉ e lúc này vẫy đuôi thành hình xoắn ốc rồi.

            “Cứ cho là ngươi đoán ra thân phận của hắn, biết rõ nhược điểm của hắn cũng vô dụng.” Phạn Việt giẫm đuôi hồ ly, thản nhiên nói.

            “Vì sao không được? Chỉ cần ta trà trộn vào, lừa gạt hắn hấp thu máu yêu lực của ngươi, đến lúc đó điện chủ ngươi thần binh thiên giáng, tà Bồ Đề còn không mặc ngươi xử lý”

            “Ngươi thông minh, hắn chưa hẳn ngu xuẩn, hắn ngày nay đã là thân thể Bán thần, một khi ngươi tới gần chân thân hắn, hắn nhất định lấy kết giới bảo vệ bên ngoài chân thân tâm hoả ngăn cách thần niệm của ta. Ngươi vào được, Bản điện không vào được, có tác dụng gì? Với linh lực của hắn, cứ coi như là thần lực bị hao tổn, cũng có thể một chưởng đập ngươi thành tro như thường.”

            Bạch Thước tưởng tượng hình ảnh mình bị đập thành tro, rùng mình một cái, mặt sụ xuống, gấp đến độ loạng choạng, đột nhiên bước chân nàng ngừng lại, xoay người nói: “Ta có biện pháp để ngươi đi vào kết giới của hắn.”

            Phạn Việt nhíu mày, “À? Phương pháp gì?”

            “Khế ước thần hồn !”

            Phạn Việt mắt nhíu lại, đồng tử lạnh lẽo.

            Khế ước thần hồn là bí pháp Tam Giới, sở dĩ nói nó là bí pháp, cũng không phải vì ít người biết, mà là ít người ký kết. Tương truyền, vào thời Thần Giới Thượng Cổ, Ma tộc phản loạn, Tổ Thần Kình Thiên hạ lệnh vây khốn Ma tộc ở Cửu U. Người yêu của Nữ thần Đại Địa là Huyền Nhất đọa ma, nữ thần Đại Địa sa vào tình yêu, càng lấy thần thọ đem thần hồn của mình thay Đại giới gieo lên thần hồn của người yêu, xuyên qua kết giới Cửu U cùng người yêu gặp nhau.

Nhưng chuyện nữ thần Đại Địa vào Cửu U cuối cùng bị Ma Thần phát hiện, lúc đó Ma Thần bị quản chế tại Thần Giới, đang một bụng lửa giận, làm sao mà  đối với nữ thần hạ thủ lưu tình, một chưởng đập nát thần hồn nữ thần Đại Địa. Nữ thần Đại Địa chưởng quản vạn vật sự sống, nàng bỗng nhiên vẫn lạc, cho nên dưới Tam Giới vạn vật tàn lụi, Tổ Thần Kình Thiên giận dữ, đem phương pháp này liệt vào cấm pháp.

            Phương pháp này vốn đã thất truyền, nhưng về sau Thần Giới phủ bụi, phương pháp này rơi xuống Tam Giới, cũng không biết thần tiên nào có được phương pháp này, đem khế ước thần hồn này thay hình đổi dạng, làm thành trò bịp bợm mới .

            Hiện nay, khế ước thần hồn chia làm hai loại, một loại là hai người đính khế ước lấy nguyện định ngang hàng, hai người bất cứ lúc nào đều có thể triệu hoán đối phương, bất chấp hết thảy kết giới và pháp tắc không gian. Hai là đính khế ước chủ tớ, vậy thì cũng chỉ có thể chủ triệu hoán đầy tớ, mà không phải là đầy tớ triệu hoán chủ.

            Cái trò chơi này mặc dù lưu truyền ở Tam giới, nhưng rất ít có người ký kết. Thứ nhất là đối với tu luyện không có quá nhiều tác dụng, thứ hai một khi ký khế ước, liền vô cùng có khả năng bị người kia chế trụ. Nếu như người đang tại nhập định độ kiếp bị người khế ước triệu hoán, chẳng phải bất cứ lúc nào cũng có thể rơi vào kết cục tẩu hỏa nhập ma sao?

          Lúc này, mắt Phạn Việt nhíu lại, lộ ra một vòng thâm ý. Bạch Thước liền vội vàng nắm vạt áo Phạn Việt, vội vàng mở miệng: “Điện chủ đừng hiểu lầm, ta cũng không dám có ý xấu, chủ tớ! Chúng ta ký loại chủ tớ!”

            Mặc dù khế ước chủ tớ, đầy tớ không thể gọi chủ, nhưng lúc đầy tớ gọi, chủ nhân chỉ cần đồng ý, vẫn như cũ có thể trong nháy mắt xuất hiện ở bên cạnh đầy tớ. Nhưng bí pháp này có một điều kiện, nhất định phải lấy máu đầu tim tương tế, vả lại bên có linh lực cao chủ động lập khế ước.

            Giọng Bạch Thước lớn tiếng gọi, trong đầu không biết làm sao, tế ra máu đầu tim nhưng phải hao tổn thần hồn, cũng không biết Đại Yêu quái này có nguyện ý hay không…

            Nghênh đón ánh mắt có chút đùa cợt của Phạn Việt, trong lòng Bạch Thước lộp bộp, nàng có chút run rẩy mà thu tay lại, ủ rũ cúi đầu xuống, miệng khô khốc mà giật giật khóe miệng.

            Nàng vọng tưởng gì thế? Đường đường là điện chủ Hạo Nguyệt, Bán Thần Yêu giới , dựa vào cái gì mà vì mấy Bán tiên mà hao tổn máu đầu tim…

            Có vẻ như cuối cùng nhớ ra thân phận mình ở trong thế giới Thần Tiên Yêu Ma này, thấp đến nỗi không thể thấp hơn được, trên mặt Bạch Thước  lộ ra một vòng tự giễu, buông tay áo Phạn Việt ra, ngừng trêu chọc ngu ngốc, xoay người rời đi.

            Nàng không thể bỏ mặt A Chiêu, cho dù chết, nàng cũng phải trở về thử một lần, cùng lắm thì dùng mạng của nàng và thân phận tà Bồ Đề kia, đánh cuộc một phen..

            “Khế ước chủ tớ, bản tôn đồng ý với ngươi.”

            Sau lưng Bạch Thước, đột nhiên vang lên giọng hờ hững của Phạn Việt, Bạch Thước kinh hỉ quay đầu, nghênh đón một đôi mắt đen như mực.

            Trong Dược lư, yêu hỏa cháy đùng đùng không dứt, vẻ mặt Bạch Thước  đau khổ chằm chằm Phạn Việt trên mặt đất, khóc không ra nước mắt.

            Má ơi, nàng không nên có lòng xấu. Nếu Đại Yêu quái này biết nàng âm thầm lập khế ước thần hồn bình đẳng, mà còn trong lúc hắn luyện hóa thụ tâm Bồ Đề trời xui đất khiến mà triệu hoán hắn đến, chờ hắn tỉnh, chỉ sợ sẽ một chường đập chết nàng!

            Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ… Bạch Thước ngồi bên giường như  con ruồi không đầu rối loạn, đột nhiên một đạo linh quang từ bên ngoài Chủ điện hướng Dược lư mà đến.

            A Chiêu?

            Như thường ngày, linh lực Bạch Thước gà mờ, không cảm giác được sóng khí tức tiên lực, cũng không biết có phải hay không cùng Phạn Việt ký kết khế ước thần hồn, từ sau khi ra khỏi đảo Hỏa Băng, nhận biết linh lực của nàng trở nên đặc biệt nhạy cảm, trong chớp mắt linh quang Trọng Chiêu  lướt đến nàng liền phát hiện.

            Bạch Thước nhanh chóng ôm lấy Phạn Việt trên mặt đất ném lên cái giường gỗ nhỏ, từ trong Túi càn khôn móc ra một mảnh phù chú Ẩn Thân vỗ vào người Phạn Việt, không đợi nàng thở, giọng Trọng Chiêu vang lên ở cạnh cửa.

            “A Thước.”

           Tối nay mệnh đồ Phiêu Miểu nhiều bất hạnh, Trọng Chiêu mang Nhĩ Quân trước tiên quay về Chủ Điện báo cho biết Tùng Phong biết hết thảy phát sinh , đợi hắn an bày hết mọi việc trên đảo, một khắc cũng không có chậm trễ liền tới gặp Bạch Thước.

            Bạch Thước sợ Trọng Chiêu phát hiện khí tức Phạn Việt, chủ động đi đón hắn, dẫn hắn ra bên ngoài Dược lư, “Huynh bị thương, sao không nghỉ ngơi nhiều, nhanh nhanh nhanh, trở về nhập định chữa thương…”

            Trọng Chiêu không có phát hiện người được che giấu trên giường gỗ ở trong góc, đã bị Bạch Thước kéo đến bên ngoài nhà tranh. Ánh mắt hắn thoáng nhìn thấy trong dược đỉnh đang đốt cành cây Bồ Đề, trong lòng tức giận vừa tự trách, “A Thước, về sau muội chỉ cần làm tốt Bán tiên của muội, chuyện khác đừng xen vào nữa…”

            Nếu không phải Bạch Thước một lòng vì hắn luyện chế Linh dược nhất phẩm, làm sao bị tà Bồ Đề dẫn tới đảo Hỏa Băng. Tối nay nếu không phải Bán thần Yêu giới kia, với chút tiên lực không đáng của Bạch Thước, đã sớm biến mất rồi.

            Bạch Thước nhìn thấy lửa giận trong mắt Trọng Chiêu, trong lòng trống không, miệng lưỡi lanh lợi bình thường ngược lại biến thành tảng đá, ấp úng nói không ra lời.

          Thấy Bạch Thước rầu rĩ cúi đầu không nói một lời, lời Trọng Chiêu muốn nói đến bên miệng lại thu hồi, thở dài: “A Thước, muội nhìn thấy rồi đó, làm thần tiên không phải chuyện đùa, e là cái Tam Giới này  không có nơi nào thái bình. Bây giờ,  ta đã tu thành Tiên quân, muội không cần lo lắng cho ta, … Muội quay về nhân gian đi.”

            Tiên đạo hiểm nguy, Bạch Thước vốn không có tiên duyên, khó tu đường lớn. Nhưng một thân linh huyết, nếu như có một ngày bí mật này bị Tam giới biết… Hắn bảo hộ nàng không được. Đợi hắn báo được đại thù, giết chết Hoàng Đế nhân gian kia, lại đi nhân gian tìm A Thước.

            “Ta không.” Bạch Thước buột miệng thốt ra, “Nếu ta không tìm được hắn, ta không quay về.”

            Bạch Thước mới mở miệng thì đã biết không tốt, liền vội ngẩng đầu, quả nhiên, Trọng Chiêu biến sắc.

            Năm đó, Bạch Thước vì tìm tiên báo ân, hủy hôn rời nhà. Trọng Chiêu vì tìm nàng mang theo tư binh Trọng gia xông vào núi Mộc Tiếu, gây ra động tĩnh lớn, đến nỗi cả nhà Trọng gia bị trảm. Về sau Bạch Thước cứu Trọng Chiêu, cùng hắn tìm tiên, sống nương tựa lẫn nhau, sẽ không nhắc đến chuyện kia.

            Nhiều như vậy năm, Trọng Chiêu còn tưởng rằng trong lòng Bạch Thước sớm buông bỏ, lại không nghĩ nàng còn là tâm niệm muốn tìm được người mà ngay cả tên tuổi và hình dáng cũng không biết.

            Cho dù Bạch Thước không biết người nọ là Thần hay là Tiên, là Yêu hay là Ma, nhưng hắn vẫn là người Bạch Thước chấp niệm.

            “Muội ngay cả hắn là Thần, là Tiên, là Yêu, hay là Ma cũng không biết, làm sao tìm được? Cứ coi như là tìm được hắn, lại thì sao?”

            Trong lòng Trọng Chiêu đột nhiên tràn ngập phẫn nộ, không nói thêm lời nào, hóa thành một đạo lưu quang hướng về sau núi mà đi.

            “A Chiêu!”

              Bạch Thước gọi không kịp, thấy Trọng Chiêu tức giận mà đi, dậm chân, nặng nề vỗ trán mình một cái, “Cho ngươi không quản được cái miệng này. Nguy rồi! Đại Yêu quái!”

            Bạch Thước đột nhiên nhớ tới Phạn Việt bị giấu trong nhà tranh, vội vàng chạy về trong Dược lư, lật người trong góc, thấy Phạn Việt mặt trắng bệch, thân người cong lại, bộ dáng tẩu hỏa nhập ma. Nhất thời nàng hoang mang lo sợ, xoay chuyển ánh mắt, rơi vào trong dược đỉnh vừa đúng luyện hóa xong linh dược Bồ Đề.

            Dưới ánh trăng, Bạch Thước giật xuống một nửa linh dược Bồ Đề, nhỏ ra một chén máu của mình, vừa định đem linh dược ném vào trong máu, lại run rẩy rút tay về.

            “Đợi đợi đợi đợi, vạn nhất ta cứu được yêu quái này, hắn tỉnh, một chưởng đập chết ta thì làm sao… ?” Bạch Thước tiếc mệnh như vàng, lúc này vẫn không quên thay cái mạng nhỏ của mình mà suy nghĩ.

             Đúng lúc này, Phạn Việt hôn mê  rên một tiếng, sắc mặt càng trắng bệch.

            “Mặc kệ, đập thì đập đi.” Bạch Thước kéo miệng Phạn Việt ra đem dược rót vào, nhưng cho dù kéo mọi cách, miệng điện chủ Hạo Nguyệt giống như miệng hồ lô bị cưa, nửa điểm cũng không chịu mở ra.

            Bạch Thước gấp đến độ toàn thân đổ mồ hôi, mắt thấy thụ tâm Bồ Đề trên ngực Phạn Việt muốn giãy thoát khỏi trói buộc thân thể thiếu niên, bèn uống một ngụm thuốc, đưa nó vào miệng Phạn Việt.

            Môi thiếu nữ ấm áp, dứt khoát, rốt cuộc cũng cạy được miệng Bán thần đút thuốc vào, ngay khoảnh khắc linh huyết ẩn chứa Bồ Đề đi vào thân thể Phạn Việt, tâm hỏa Bồ Đề vẫn luôn giãy giụa cuối cùng cũng hóa thành điểm ánh sao tản ra trên ngực Phạn Việt. Thần sắc thống khổ trên mặt thiếu niên rút đi, trong mắt Bạch Thước vui vẻ, vừa định đứng dậy, đột nhiên trời đất quay cuồng, nặng nề ngã xuống giường.

            Âm thanh ván gỗ va chạm cót két đặc biệt chói tai, Bạch Thước chóng mặt giương mắt, chạm  vào một đôi mắt băng lãnh.

             Nàng lúng túng ho khan một tiếng, không tim không phổi cười hắc hắc: “Hắc, điện chủ, lại gặp mặt, hai ta thật đúng là có duyên.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *