Bạch Thước Thượng Thần – Chương 34

Một đạo ánh sáng hiện lên, trời đất đột nhiên sáng bừng, quả thực muốn chọc mù mắt Bạch Thước

than-an-chuong22

Ảnh: Pngtree

 “Cái kia… Đó là một hiểu lầm, Điện, Điện chủ, không phải ta cố ý triệu hoán ngươi đến… Không không không, ta không phải cố ý thay đổi khế ước …”

            Bạch Thước linh hoạt giống như khỉ, nhảy lên núp ở góc ván giường, căng thẳng đến nỗi nói năng lộn xộn.

            Phạn Việt lẳng lặng nhìn nàng, không nói một lời.

            Bạch Thước cười đến nỗi cứng cả hàm, tâm thần bất định, trên mặt so với khóc còn khó coi hơn, “Ta thực không phải cố ý… Ta ta ta chính là sợ, sợ chết…”

            Phạn Việt đột nhiên hướng Bạch Thước đưa tay ra

            “Tha mạng a Điện chủ, ta cũng không dám lừa gạt ngài nữa. Người xem trên ta có già, dưới có trẻ, đừng chấp nhặt ta a a a…” Bạch Thước nhắm mắt lại hô to, đợi nửa ngày cũng không thấy sự phẫn nộ của Bán thần đập nàng thành tro, ngược lại có một chút khí tức ấm áp phun lên mặt nàng.

          Bạch Thước lấy hết dũng khí mở mắt ra, chỉ thấy thiếu niên gần trong gang tấc, đang đưa một đầu ngón tay chọc vào mặt của nàng. Cái  biểu lộ kia, nói làm sao đây… Dùng lời nói của Bạch Thước mà nói, đó là tò mò.

            Đây là tình huống gì vậy? Gặp quỷ rồi… Bạch Thước  cũng không dám thở mạnh, trừng mắt nhìn.

            “Ta…” Phạn Việt chậm rãi phun ra một chữ.

            Được, rốt cuộc có tiếng rồi, Bạch Thước vội vàng chân chó để sát vào nghe, sợ bỏ lỡ dụ lệnh của điện chủ Hạo Nguyệt, nào biết Phạn Việt lại không nói tiếp nữa. Bạch Thước và hắn mắt to trừng mắt nhỏ, vẻ mặt tràn đầy dấu chấm hỏi , “Cái gì?”

            “Ngươi…” Thấy Bạch Thước có đáp lại, Phạn Việt lại phun ra một chữ, còn nghiêng nghiêng đầu, vẻ mặt mờ mịt.

            “Cái gì?”

           Ta cái gì mà ta? ! Ngươi cái gì mà ngươi? ! Lão nhân ngài rốt cuộc muốn nói cái gì? !

            Trong lòng Bạch Thước kêu rên, nhưng chạm vào ánh mắt mù mờ của thiếu niên, bỗng nhiên giật mình, trong lòng phát sinh phỏng đoán, vì vậy lấy hết dũng khí run rẩy cũng duỗi cái ngón tay chỉ về Phạn Việt, “Ngươi là muốn hỏi… Ngươi là ai?”

            Thiếu niên gật gật đầu.

            Bạch Thước vội vàng vừa chỉ chỉ bản thân, “Còn có… Ta là ai?”

            Thiếu niên lại gật đầu một cái, nhìn chằm chằm vào Bạch Thước hiếu kỳ, mơ màng.

            Bạch Thước trầm mặc nhìn thiếu niên, hồi lâu vỗ vai của thiếu niên, hét lớn một tiếng, “Đồ nhi ngoan, ta là sư tôn con, sao con không nhớ ta!”

          Mặt trời chói sáng chiếu vào không trung, giữa trưa không gió, Đông Hải oi bức khó chịu. Bạch Thước bắt chéo hai chân nằm trên chiếc xích đu dưới gốc cây ngủ một cách ngon lành.

            Một mảnh lá sen để trên đầu nàng, vừa vặn thay nàng che ánh mặt trời vừa độc vừa hại, nhưng một thiếu niên với dung mạo bình thường đang ngồi chồm hỗm dưới gốc cây, ngồi ngay ngắn, nghiêm túc thay nàng che nắng.

            Lão Quy chậm rì rì bò từ ngoài vào, hóa thành hình người, già lụm khụm, nhưng vô cùng nhanh nhẹn. Lão liếc nhìn hai người dưới gốc cây, ho khan một tiếng.

            Bạch Thước bị  đánh thức, mơ màng mở mắt, nhìn thấy Lão Quy trừng mắt lạnh lùng, ngáp một cái: “Lão Hắc, ông đã về rồi. . .”

            Lão Quy ném dược thảo trong cái gùi ra, khẽ hừ, “Ngược lại ngươi rất thoải mái, kêu lão nhân gia có tuổi như ta ra đảo hái thuốc.”

           Bạch Thước cười hắc hắc: “Nhưng chúng ta đã đánh cuộc rồi, nếu ta có thể luyện thành linh dược nhất phẩm, linh dược trong đảo tháng này chỉ có thể là ông cung cấp.” Nàng vừa nói, vừa duỗi lưng một cái, “Giờ mỗi ngày ngủ đến lúc thức dậy thật là thoải mái, không có gì lạ khi người khác từ khi thu nhận đồ đệ, mai rùa nhẹ đi, bản lĩnh uống rượu cũng giỏi hơn, sung sướng quá đi chứ !”

            Bất luận Bạch Thước ở trước mặt ai, đều che giấu bộ mặt vừa ngả ngớn vừa đanh đá, chỉ duy nhất xưng vương xưng bá trong thế giới bé nhỏ tại Dược lư này. Bạch Thước vừa nói vừa nhìn về phía thiếu niên bên cạnh, “Mộc Mộc, sư tôn nói đúng không?”

            “Đúng.” Thiếu niên chất phác gật đầu, không chút do dự.

            Bạch Thước vỗ vỗ vai hắn khen ngợi, “Ngoan.”

            Ánh mắt thiếu niên sáng lên, khóe môi đang mím hơi kéo lên.

            Nhưng Bạch Thước giống như thấy được thứ quý hiếm, vội vàng tới gần xem, “Mộc Mộc, con cười à?”

            Thiếu niên giật mình, ngơ ngác nhìn  Bạch Thước.

            “Cười một lần nữa cho sư tôn xem.”

            Thiếu niên sững sờ nhìn Bạch Thước, nỗ lực giật giật khóe miệng, nhưng lại không có ý vị vừa rồi.

            “Không đúng, không đúng, góc độ sai rồi. Đây là giễu cợt, không phải cười.” Bạch Thước duỗi ra hai ngón tay chọt vào mặt thiếu niên, “Lên phía trên một chút, đúng như vầy. . .”

            Thiếu niên rất là nghiêm túc, từng chút một theo sự di chuyển của ngón tay Bạch Thước trên khóe môi, nỗ lực làm ra vẻ mặt mà nàng kỳ vọng.

            “Thật kỳ lạ.” Lão Quy  ở một bên nhìn thấy thiếu niên dưới gốc cây, thật không nói nên lời, “Yêu quái tu luyện trăm năm, lại là một kẻ ngốc, cũng chỉ có ngươi nhặt được.”

                Lão Quy vừa lầm bầm vừa cam chịu mà ôm giỏ dược thảo đi vào Dược lư. Vừa mới buông giỏ dược xuống, Bạch Thước đã nhanh nhẹn đi theo, lặng lẽ hỏi: “Lão Hắc, đồ vật gửi đi rồi à?”

            Lão Quy không kiên nhẫn “Ừ” một tiếng.

            “Huynh ấy . . .Ờ. . . Huynh ấy không nói gì à?” trong lòng Bạch Thước bồn chồn, Trọng Chiêu vào hậu sơn bế quan, Bạch Thước không dám đi gặp hắn, lại lo lắng thương thế của hắn, nhờ lão Quy lặng lẽ đi gửi cho hắn nửa viên linh dược Bồ Đề còn lại.

            “Có nói.”

            “Nói cái gì?”

            “Đa tạ.”

            “Vậy thôi à?”

            “Người ta là đệ tử đứng đầu của Chưởng môn, lại là tiên quân, có thể nói một câu đa tạ là không tệ rồi, ngươi còn muốn thế nào nữa?”

            Lão Quy giận dỗi, Bạch Thước cười chán nản, “Cũng phải.”

              Nàng còn không kịp phiền muộn, lão Quy đẩy đẩy nàng, hướng bên ngoài về phía thiếu niên dưới gốc cây đang ngây ngốc nhìn , “Nha đầu, coi như là không đi vào đảo tu luyện, nhưng bây giờ ngươi cũng là nội môn đệ tử mà Chưởng môn đã chiêu cáo toàn bộ đảo, theo như quy củ đã vào môn phái Phiêu Miểu, ngươi thu một cây tinh nhập môn mà không báo, tương lai bên trong đảo biết được, còn có quả ngon cho ngươi ăn sao.”

            Bạch Thước vốn đang xuân thu bi thương, nghe xong lời này càng xuân thu bi thương. Nàng quay đầu nhìn thiếu niên, thì thào mở miệng: “Đoản thọ a a, ta cũng sợ lắm. . .”

            Nếu Chưởng môn biết nàng đem điện chủ Hạo Nguyệt giấu ở ngoài đảo, còn lừa gạt hắn làm cái cây tinh, chỉ sợ hận không thể giáng xuống ba đạo sấm sét đánh chết nàng, một trò đùa khi sư diệt tổ.

            Nhưng nàng biết làm sao, bản thân tạo nghiệt, chỉ có thể tự chịu.

            Đêm đó, nàng cả gan cứu tỉnh điện chủ Hạo Nguyệt, vốn làm xong chuẩn bị bị đánh chết, nào biết Phạn Việt tỉnh lại giống như một tiểu yêu vừa mới hóa hình, không chỉ ngôn hành cử chỉ như đứa trẻ mới sinh, yêu lực cũng chỉ còn một chút tinh hỏa. Đêm đó, nàng nhất thời tự nhận là sư tôn, lời vừa ra khỏi miệng liền hối hận, nhưng Phạn Việt lại cho là thật, lúc này ngoan ngoãn gọi sư tôn rồi ôm nàng ngủ say sưa. Bạch Thước đáng thương mở to mắt, một cử động nhỏ cũng không dám nhúc nhích cho đến trời sáng. Ngày thứ hai, đại yêu quái mở mắt, vẫn là một câu sư tôn êm dịu, cái này là muốn mạng Bạch Thước mà.

          Chuyện giết người diệt khẩu Bạch Thước làm không được, chỉ có thể cam chịu số phận mang theo Phạn Việt sống qua ngày. Nàng cho Phạn Việt uống một viên Hóa thân phù luyện từ cây Hòe, che giấu yêu khí của hắn, làm cho hắn biến thành một cây Hòe tinh với khuôn mặt bình thường. Mấy ngày đầu, Bạch Thước rất sợ Phạn Việt tỉnh lại, nên việc làm sư tôn này làm rất cẩn thận. Nhoáng một cái nửa tháng, tiểu đồ đệ thông minh nghe lời, ôm hết các công việc vặt vãnh trong Dược Viên, ngây ngốc đối với nàng nói gì nghe nấy, từ đó về sau Bạch Thước gan lớn bằng trời, hàng thật giá thật mà đứng thẳng lưng làm một “Sư tôn.”

            Sau lưng vang lên tiếng ngáy vang trời, nhưng lão Quy hái thảo dược đã mệt, hóa thành hình con rùa chổng vó lên trời mà ngủ. . .

            Bạch Thước đang hồi tưởng quá khứ thì ngẩng đầu nhìn ra ngoài, đúng lúc này, thiếu niên dưới gốc cây hướng nàng nhìn lại, ôn nhu giật giật khóe miệng, Bạch Thước trong đầu run rẩy, nhưng nhịn không được hô to.

            “Mộc Mộc! Ta đói bụng!” Bạch Thước vừa gọi, vừa chắp tay sau lưng đi ra ngoài, thiếu niên dưới cây nghe vậy thông minh đứng dậy, đi nấu cơm cho Bạch Thước.

            Bạch Thước nhìn bóng lưng thiếu niên, đứng dưới gốc cây cười ngây ngô, má ơi, Bán thần làm đồ đệ, thoại  bản cũng không dám viết như vậy. Cứ coi như là một ngày nào đó nàng bị Thiên Lôi đánh chết, cũng có thể lưu danh trong lịch sử tiên tộc!

            Cửa động thanh tu ở Hậu sơn, Trọng Chiêu đứng ở đỉnh núi, lòng bàn tay lơ lửng một viên đan dược tràn đầy linh lực  .

            Ánh mắt của hắn từ trong một cây cổ thụ cao chọc trời ở bên ngoài đảo nhìn về phía Dược lư một hồi lâu, một chiếc lá rụng xuống, đánh thức hắn. Trọng Chiêu than nhẹ một tiếng, lòng bàn tay nắm lại, quay người vào thạch động, cửa động đá to lớn đóng lại, không còn nhìn thấy thế giới ngoài động.

      Ngàn dặm bên ngoài, bốn chiếc lá Ngô Đồng ẩn chứa linh lực cường đại từ Phượng đảo Ngô Đồng bay ra. Một chiếc rơi vào Thiên Cung, ba chiếc khác đi thẳng vào cung Lãnh Tuyền của Yêu giới, núi Tĩnh U và điện Hạo Nguyệt.

            Võ tiệc Ngô Đồng, việc trọng đại Tam Giới, sắp diễn ra.

            Tiên Yêu tam giới đều trông mong sự kiện trọng đại này, ngay cả đảo Phiêu Miểu ở phía xa Đông Hải cũng náo nhiệt hẳn lên. Dù sao thì ở trên đảo mấy trăm năm nay không có xuất hiện tiên quân, Trọng Chiêu đã có tư cách tham gia, Tùng Phong hạ lệnh cuối tháng đệ tử tỷ thí để chọn lựa đệ tử lưu vân đi theo Trọng Chiêu. Lệnh vừa hạ xuống, toàn bộ nội môn đệ tử Phiêu Miểu xoa tay soàn soạt, chỉ đợi cuộc tỷ thí cuối tháng tìm ra tài năng trẻ, đi xem thịnh hội tam giới .

            Nhưng những thứ náo nhiệt này không dính dáng gì tới Bạch Thước, nàng cả ngày dẫn tiểu đồ đệ trồng thảo dược trong Dược Viên. Thời gian trôi qua vốn không biết có bao nhiêu vui sướng, nhưng chúng đệ tử muốn tỷ thí, nhu cầu linh dược bên trong đảo càng lớn, nửa tháng phải giao trọng lượng gấp ba lần ngày thường. Lão Quy tay chân bận rộn, Bạch Thước hết cách, chỉ đành mang theo đồ đệ ngốc thức khuya dậy sớm mà thu thập linh thảo luyện dược, thực sự bận như con quay.

            “Mộc Mộc, bên này bên này, Hỗn Long Thảo hái nhẹ một chút. . . Đây chính là thứ trúc cơ tốt.”

            Đêm đã khuya, Bạch Thước vừa ném hạt đậu tằm ăn, vừa ngắm ánh trăng, vừa sai đồ đệ đang đeo cái gùi đựng thảo được nhỏ, “Hái ở đây xong, chúng ta lại đi nơi khác xem, xem còn có … dược liệu tốt không.”

             Ban đêm âm u,  trên mặt đất toàn bụi cỏ dại, chỉ có ở trong khe hở nham thạch lộ ra một chút ánh sáng nhạt của linh thảo. Thiếu niên nghiêm túc chọn lựa, không có chút mất kiên nhẫn.

            “Aì, làm thần tiên không dựa vào chính mình tu luyện, chỉ dựa vào linh đan, hèn chi ở trên đảo mấy trăm năm không xuất hiện nổi một tiên quân. Nhưng mệt chết ta rồi. . .” Bạch Thước lầm bầm, thấy tiểu đồ đệ cong lưng tìm đến nửa đêm, cũng chỉ tìm được chưa đầy một cái sọt, không khỏi nhếch miệng.

            Bên trong đảo chỉ quan tâm mở miệng ra là hướng Dược lư đòi linh đan, nhưng không nghĩ qua Phiêu Miểu, một nơi nhỏ như vậy, linh thảo trời sinh mà phát triển, không thể tự nhiên biến ra được, làm gì có nhiều linh thảo luyện đan như vậy. Linh thảo ở trên đảo đều bị hái hết không đủ dùng, Bạch Thước không có cách nào, chỉ đành mở rộng lãnh thổ tìm kiếm xung quanh hòn đảo, nhưng giày vò đến nửa đêm mà kết quả quá mức ít ỏi.

            Tiểu đồ đệ đeo cái sọt dược thảo, cần cù, chăm chỉ tìm kiếm, Bạch Thước không biết từ đâu mò được cọng cỏ dại đưa lên miệng ngậm, cằn nhằn, lải nhải, dặn dò, “Đồ đệ à, đợt này nhiều người đến Dược lư, con nên núp kỹ, ban ngày cũng đừng xuất hiện.  Phiêu Miểu chúng ta là đại phái, loại tiểu yêu tinh như ngươi  vốn là không được vào đảo. Sư phụ ta thấy con đáng thương, mới nhặt con về nuôi. Nếu để cho người khác phát hiện, sư phụ cũng sẽ bị phạt. . .”

            Sau lưng không có âm thanh, Bạch Thước vừa quay đầu thì nghênh tiếp ánh mắt trong sáng của tiểu đồ đệ,  không biết hắn từ chỗ nào hái được một quả đào tiên, nghiêm túc xoa xoa, nâng đưa đến trước mặt Bạch Thước .

            “Sư, tôn, mệt, ăn.”

            Tiểu mộc đầu đi theo Bạch Thước nhiều ngày như vậy, vẫn chưa nói được một câu đầy đủ, chỉ biết từng chữ, từng chữ mà nói ra, nhưng lại dỗ được Bạch Thước vui vẻ ra mặt.

            “Ngoan.” Bạch Thước nhận lấy, “Đúng rồi, sư phụ còn muốn dặn dò con, nếu thật sự đụng người nào, thì con biến thành một cây Hòe nhỏ. . .”

            Bạch Thước vừa nói vừa gặm đào tiên, linh lực đầy tràn chui vào cổ họng, bị sặc đến nỗi nàng giật mình. Nàng vội vàng cúi đầu xuống nhìn đào tiên trong tay, chỉ thấy đào tiên này linh khí bốn phía, quả thực so với quả cây Bàn Đào ẩn giấu trong đảo Phiêu Miểu còn nhiều linh quang hơn.

            “Cái đồ chơi này con kiếm ở đâu?” Bạch Thước vội vàng quay đầu hỏi, linh lực nồng đậm như vậy, nơi nuôi dưỡng cây đào này đích thị là một Động thiên phúc địa, sinh dưỡng không ít linh thảo!

            Tiểu đồ đệ ngẩn ngơ, không biết Bạch Thước vì sao vui mừng, nhưng không biết vì sao, Bạch Thước vui thì hắn cũng vui, tiểu mộc đầu chỉ chỉ vào nơi cao hơn cách ba bước, “Đều, ở, đây.”

            Hở? Bạch Thước nhìn theo tay của tiểu mộc đầu, ngoại trừ một mảnh đen thui, cái gì cũng không nhìn thấy.

            “Cái gì cũng không có?” Bạch Thước quơ tay trước mặt tiểu mộc đầu, “Đồ nhi, con gặp quỷ rồi?”

            Tiểu mộc đầu nhíu nhíu mày, vẻ mặt thành thật, “Có. Dẫn, người, xem.”

            Thiếu niên cầm chặt tay Bạch Thước, tìm một chỗ giữa giữa không trung, Bạch Thước đột nhiên giật mình, lập tức phản ứng.

            Nàng cái đầu gỗ này, sao lại quên trước mặt là một Đại yêu quái, không phải cái cây Hòe tinh. Phạn Việt có thể nhìn thấy, nàng nhìn không thấy, thì rõ ràng ở đây có kết giới!

            “Đợi một chút! Đừng!”

              Bạch Thước không kịp ngăn cản, thiếu niên đã nắm tay của nàng đưa về phía đêm tối giữa không trung, một đạo ánh sáng hiện lên, trời đất đột nhiên sáng bừng, quả thực muốn chọc mù mắt Bạch Thước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *