Review Truyện Bổn Vương Ở Đây || Cửu Lộ Phi Hương

Thông tin truyện huyền huyễn Bổn vương ở đây

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí, ngày 19/2/2020

Truyện bao gồm: hai quyển

Số trang: 844 trang

Nhân vật chính: Hành Chỉ / Thẩm Ly

Nội dung

Bổn vương ở đây” là thể loại truyện huyễn huyễn khá hay,  kể về mối tình giữa Bích Thương Vương của Ma giới và vị thần cuối cùng trong Tam Giới.

Nữ chính là Bích Thương Vương, xinh đẹp, cao ngạo, uy phong lẫm liệt. Vì đào hôn với cháu trai thứ ba mươi của Đế quân mà trốn xuống trần gian, bị thương nặng biến thành chân thân là con phượng hoàng nhưng trông như “con gà” trụi lông, xấu xí, được nam chính mua được trong chuồng gà.

Nam chính Hành Chỉ là thần Thượng cổ cao nhất Tam giới, pháp lực cao thâm, tính tình cổ quái, lúc này đang là phàm nhân lịch kiếp, với cơ thể ốm yếu, bệnh tật nhưng thông thạo “thiên cơ”.

Kể từ giây phút này, bắt đầu những chuyện dở khóc dở cười giữa nàng và chàng.

Khi chàng trở lại là thần Thượng cổ được chúng sinh Tam giời ngưỡng mộ thì nàng là Bích Thương Vương danh chấn tứ hải bát hoang.

Từ đây tiếp tục mối tình đẹp nhưng không kém phần cảm động giữa Hành Chỉ và Thẩm Ly.

Cảnh báo nội dung: Hài hước, ngược thân, có H nhẹ

Vì sao nên đọc truyện Bổn Vương ở đây

Truyện thuộc thể loại huyền huyễn, thần tiên, yêu ma. Nếu là “fan” ruột của thể loại truyện này, các mọt truyện không thể bỏ qua Bổn vương ở đây với các lý do sau đây:

Nữ cường/ Nam cổ quái

Nếu yêu thích thể loại truyện truyện huyền huyễn mà nhân vật nữ chính mạnh mẽ, tung hoành ngang dọc, đầu đội trời chân đạp đất, danh tiếng vang danh thiên hạ thì truyện này bạn không thể bỏ qua.

Nữ chính tên là Thẩm Ly, là Bích Thương Vương của Ma giới. Tính tình hơi thô lỗ, hơi kiêu ngạo, nóng nảy, nhưng trọng nghĩa khí, dũng mãnh, thiện chiến. Các võ tướng kính trọng nàng, các nam nhân khác thấy nàng đều run sợ. Nàng là hỗn thế ma vương nên khi nàng tỏ tình cũng khá là bá đạo

“Ngươi nghe cho kỹ đây, ta muốn thông báo với ngươi một chuyện! Hình như ta ưng ngươi rồi đó”

Nam chính là thần thượng cổ Hành Chỉ, khí chất xuất trần, xinh đẹp không ai sánh bằng. Tính tình cổ quái, lạnh nhạt, thờ ơ, thích trêu ghẹo nữ chính. Nên sau này có nhiều màn “tự vả” hay ho.

Cốt truyện hài hước, nhẹ nhàng

Theo Khánh, cốt truyện được xây dựng khá hài hước, giọng văn nhẹ nhàng tuy nhiên tình tiết truyện không kém phần gay cấn.

Truyện không có những tình tiết quá nặng nề, hay “cẩu huyết” mà thay vào đó là những tinh huống tung hứng hài hước giữa các nhân vật qua từng lời nói, hành động.

Nam/nữ chính cũng có lúc rơi vào những lúc ngược thân, chuyện tình cảm của họ vui có, buồn có, đau thương cũng có, nhưng đây là tình tiết cần có để gia tăng sự hấp dẫn của câu chuyện. Một người là thần Thượng cổ, một người là Vương gia của Ma giới. Không nói thì ai cũng biết, kiểu gì cũng sẽ “ngược” đây.

Cuộc gặp gỡ định mệnh đầy duyên phận giữa nữ chính và nam chính bắt đầu từ việc nữ chính đào hôn, rơi xuống trần gian thành “con gà” trụi lông xấu xí và nam chính là người phàm ốm yếu, bệnh tật nhưng lại thông thạo thiên cơ. Xem ra bắt đầu đã thấy thú vị.

Đọc thêm review Ngự Giao Ký: Tại đây

Chuyện tình cảm khắc cốt ghi tâm

Lúc còn ở trần gian, khi nàng còn là “con gà” xấu xí, chàng là một phàm nhân nhiều bệnh tật, chuyện tình cảm giữa họ thật nhẹ nhàng, hài hước, tuy ngắn ngủi nhưng là khoảng thời gian vui vẻ nhất.

Lúc trở về với thân phận vốn có của mình, chuyện tình cảm giữa họ lại có sự ngăn cách bởi thân phận, nhưng;

Trong tim nàng, trong mắt nàng chỉ có mình chàng, vì chàng mất đi năm trăm năm pháp lực. Nếu có thiên đạo trừng phạt hãy để nàng gánh chịu.

Chàng càng lạnh nhạt, càng tránh né, lòng càng muốn gặp. Nàng chết đi, chàng như hóa điên, vì nàng khiến Đông Hải hóa băng.

Chàng mang thân phận của một vị thần, gánh trên vai là chúng sinh Tam giới, sống vì chúng sinh thiên hạ cho đến khi hóa thành một dãy sinh cơ giữa trời đất. Chàng có quyền năng tối thượng, có trong tay tất cả mọi thứ. Thứ duy nhất chàng không thể có là tình yêu.

Hai người với hai thân phận khác biệt, vì thiên đạo không thể đến với nhau, nhưng trái tim luôn hướng về nhau, cùng nhau vượt qua thiên đạo để ở bên nhau. Gặp đúng người, đúng thời điểm là điều ai cũng mong muốn, nhất định sẽ có kết thúc tốt đẹp.

Cùng thảo luận!

Bạn đã đọc truyện Bổn vương ở đây chưa? Bạn thấy tính cách nhân vật nữ chính trong truyện thế nào? Có khác với các nữ chính khác của Cửu Lộ Phi Hương không? Hãy comment cho Khánh biết nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *