Thần Ẩn – Chương 3 – Tinh Linh

Tam giới trong một trăm năm nay ngay cả Bán thần cũng chưa có xuất hiện, chứ đừng nói đến Thượng thần!

Thuongan-chuong3

Cửu Châu bát hoang, suốt ngày, yêu, quỷ Tam giới, Nhân giới ở bên dưới. Tam giới ở trên, Thần giới Thượng Cổ vi tôn.

          Hơn sáu vạn năm trước, Hỗn Độn kiếp giáng thế, Thượng Cổ tứ đại Chân thần bao gồm Thượng Cổ, Bạch Quyết, Thiên Khải, Chích Dương dốc sức đón kiếp, thần lực tan hết, sau đó rơi vào ngủ say, Thượng Cổ giới phủ đầy bụi.

          Hai trăm năm trước, tứ đại Chân thần lần lượt thức tỉnh, Thượng Cổ giới mở ra, Tam giới Cửu Châu tiên, yêu, thần, ma một lần nữa nghênh đón lịch Thượng Cổ hậu nguyên.

          Một trăm năm trước, Chân Thần Bạch Quyết tại đầm Uyên Lĩnh lấy thân tuẫn thế Hỗn Độn kiếp mà tan biến. Chân Thần Thượng Cổ cực kỳ bi thương, tới ranh giới lập ra quy tắc nếu không phải Thượng thần sẽ không được vào Thần giới Thượng Cổ, từ đó Thượng Cổ giới vĩnh viễn niêm phong ngăn cách với ba giới, không tùy tiện mở ra.

          Trải qua kiếp này, mối hận cũ của tiên yêu tạm bỏ qua, chiến tranh dừng lại. Phượng hoàng Phượng Nhiễm trở thành Thiên Đế, chấp chưởng Thiên giới. Vương giả tộc Yêu hổ Sâm Giản trở thành Yêu Hoàng, chấp chưởng Yêu giới. Người đứng đầu Quỷ giới do Chân thần Thượng Cổ tự mình chọn lựa, sau khi trải qua nhiều đời, tiếp chưởng Quỷ giới, tên là Ngao Ca.

          Từ đó, Tam giới bình yên, đã một trăm năm.

          Tam giới rất lâu không có Thượng thần nào ra đời, trong vòng trăm năm hi vọng sẽ có vị trí Thượng thần, trong Tam Giới chỉ có ba người.

          Thiên đế Phượng Nhiễm, Yêu hoàng Sâm Giản, vị thứ ba không phải là Quỷ Vương, mà là người đứng đầu núi Đại Trạch của Tiên giới, lão Thượng quân Đông Hoa.

          Núi Đại Trạch tọa lạc ở nơi cách biệt, nên chỉ có thể thấy được lốm đốm.

           Đương nhiên, mấy trăm năm trước đã hai lần nghênh đón Chân thần Thượng Cổ hiện thế  tại thọ yến của lão Thượng quân Đông Hoa, cũng đã trở thành câu chuyện truyền kỳ ở tam giới.

         Lúc này,  phía sau sườn núi Đại Trạch.

          “Leng keng. . . Leng keng. . .” Âm thanh chặt chém ầm ĩ , buồn tẻ phát ra từ vách đá sau núi truyền đến, nửa ngọn núi mơ hồ có thể nghe thấy. Như là  thói quen, bách thú trong núi vẫn quan tâm vui đùa, giống như không nghe thấy, trực tiếp đem các tiếng ồn bỏ qua.

          Trong con đường hẹp quanh co thông ra sau sườn núi, một tiểu đạo đồng non nớt, trắng trẻo xiêu xiêu vẹo vẹo đi tới . Vóc dáng hắn choai choai, môi hồng răng trắng, mặc áo đạo bào màu chàm, ôm thùng gỗ cao bằng nửa người, di chuyển khó khăn trên đường nhỏ. Đủ một canh giờ tiểu đạo đồng mới ngừng lại sau vách núi đá, hắn buông thùng gỗ, nhìn xuống vách núi xem xét.

          Phía sau vách núi Đại Trạch là một sơn cốc, sâu không thấy đáy, quanh năm mây trắng lượn lờ, lờ mờ có thể thấy được cây cỏ xanh biếc, suối chảy róc rách, trăm hoa nở rộ, toàn bộ cảnh đẹp, tiên khí giống như đều tụ họp tại nơi này.

          Đáng tiếc, chỗ này cho dù đẹp, nhưng hàng trăm hàng ngàn năm qua ít người vào đây. Bởi vì, lão thượng quân Đông Hoa tự lập sơn môn, liền trong ngày thành lập, thét to lên bản thân là người tâm nhân hậu, thương cảm đồ đệ, vì thế không chớp mắt liền chọn nơi này giam cầm sư môn.

          Phong ấn ẩn giấu trên những đám mây ở đáy cốc,  chỉ cần bị  lão đầu tử này ném vào sau cốc, một canh giờ chưa tới, đệ tử của núi Đại Trạch một bước đều không vượt qua được. Dù núi đồ sộ, dù nước trong xanh, dù cảnh tuy đẹp, dù hoa tuy thơm, nhưng chờ đến lúc bị giam hãm mười năm, trăm năm, cho dù là bảo vệ, cũng chỉ biết sợ.

          Tiểu đạo đồng mở to mắt nhìn thân ảnh đang chẻ củi trong cốc, vội vàng sửa sang lại nếp nhăn trên áo đạo bào , hắng giọng, hai tay đưa lên miệng thành hình cái loa la lên: “Tiểu sư thúc. . . Tiểu sư thúc. . . Tiểu sư thúc thúc thúc. . .”

        Âm thanh trong trẻo vang vọng trong núi, sau đó bồng bềnh lắc lư truyền vào đáy cốc. Thân ảnh ở đáy cốc không vội không vàng chẻ củi thêm nửa khắc, mới thong thả cưỡi mây hướng vách đá bay lên.

          Đám mây còn chưa tới vách đá, hoa sen vàng phong ấn trên tầng mây lặng yên hiện ra, trăm ngàn đóa hoa sen như ẩn như hiện, từ từ hóa thành sấm sét đánh xuống . Đám mây lại gần một chút, giữa không trung đột nhiên xuất hiện một đôi cánh lửa đỏ khổng lồ , mang theo lửa nóng rực vỗ cánh hướng về  người trên đám mây.

        Cho dù người trên đám mây có tránh thế nào đi nữa, đều tránh không được đôi cánh lửa đang miệt mài truy kích, người nọ bất đắc dĩ đành bỏ cuộc, đứng  giữa không trung cam chịu số phận, cả người bị đôi cánh lửa quạt quay mấy vòng, trong nháy mắt bị đốt thành một khối than đen thui.

       Thấy người kia chịu tội, lửa trên cánh hóa ra hai con mắt to tròn vo và một cái phượng chủy, là một cái miệng lớn, chỉ vào thân ảnh đen thui mà kiêu ngạo cười hai tiếng cạc cạc, sau đó lắc lắc đôi cánh mập mạp rồi biến mất giữa không trung.

          Những đóa hoa sen vàng giữa không trung thấy người trên đám mây chịu tội, có linh tính nhìn nhau, lặng lẽ biến mất sấm sét, yên tĩnh bay tới một bên.

         Vách đá an tĩnh lại, tiểu đạo đồng cúi đầu, len lén liếc thêm vài lần chỗ đôi cánh lửa biến mất, rồi nhìn về hướng hoa sen vàng ôn nhu bên vách đá, trong lòng bùi ngùi. Không hổ là bút tích của Thiên đế , so với hoa sen mà sư tổ để lại, uy vũ khí phách hơn không chỉ một bậc.

          Đôi cánh phượng lửa đỏ uy phong, hiển hách vừa rồi, là do Thiên đế Phượng Nhiễm năm đó tự mình bố trí phong ấn. Về phần đối tượng bị trừng phạt, dĩ nhiên là khối than đen thui bị cháy sạch, nhếch nhác không chịu nổi ở trên đám mây kia.

       Aiz, sự yêu thích của tiểu sư thúc đối với Túy ngọc lộ cũng quá cố chấp, biết rất rõ mỗi lần đều bị đôi cánh lửa ức hiếp, lần này đến lần khác thấy chết không sờn đều vội vàng đến.

          Lúc này, khối than đen dùng sức lắc lắc cơ thể mấy cái, niệm tiên quyết dẫn ra một đóa mây đen, ngay lập tức đem toàn thân tắm rửa, cho đến khi có thể nhìn ra bộ dáng người, mới một lần nữa lướt mây bay về phía tiểu đạo đồng bên vách đá.

          “Thanh Y, lấy ra đi.” Khối than đen ngồi xếp bằng lơ lửng giữa không trung, tay khó khăn lắm mới chạm được hoa sen phong ấn trên tầng mây , hướng tiểu đạo đồng uể oải mở miệng.

         Giọng nói này nghe trong trẻo,dứt khoát, có vài phần hoạt bát, đường hoàng, đang phỏng đoán người thiếu niên choai choai.

          “A, Tiểu sư thúc Cổ Tấn, người bắt lấy!” Tiểu đạo đồng nhanh chóng lên tiếng, cố hết sức mà ôm lấy thùng gỗ cao nửa người loạng choạng đi về phía khối than đen. Trong thùng gỗ mùi rượu khắp nơi, đột nhiện bắn ra hai giọt rơi trên mặt đất, dính lên hoa cỏ, ngay lập tức liền sinh trường rực rỡ, tràn đầy sức sống.

          Người trên đám mây lập tức ngồi thẳng tắp, lông mày cháy xơ xác vặn thành một đoàn, rất đau lòng: “Thanh y, cẩn thận chút, Túy ngọc lộ của sư phụ ngươi hiếm có, ta đợi nửa năm mới được chút ít như vậy, ngươi cũng đừng làm lãng phí!”

       Lời nói lọt vào tai, Thanh Y nhìn thùng rượu cao bằng nửa người trong ngực mình khóc không ra nước mắt. Túy ngọc lộ của ao tiên dưới núi, nửa năm mới được một ao, mỗi lần có ít nhất hơn phân nửa ao được cất giữ đều được sư phụ phân phó đưa đến sau cốc.

      Toàn bộ núi Đại Trạch từ trên xuống dưới cộng lại cũng không nhiều bằng Tiểu sư thúc có được. Trong sơn môn, ai không biết sư tổ và sư phụ đều yêu mến Tiểu sư thúc Cổ Tấn, người lại cũng không biết xấu hổ mà nói ra câu “chút ít như vậy”.

     Thanh Y là đệ tử của tiên quân Nhàn Thiện – là học trò đứng đầu của lão thượng quân Đông Hoa. Sau khi lão thượng quân bế quan, núi Đại Trạch liền giao cho Tiên quân Nhàn Thiện chấp chưởng.

       Thanh Y tự nhiên muốn vì sư phụ mà cãi lại vài câu, lúc này đã nâng thùng rượu đặt  lên tay Cổ Tấn, mặt  ủy khuất nói: “Tiểu sư thúc, sư phụ hiểu rõ người nhất, ông ấy nói trong cốc quạnh quẽ, lặng lẽ phân phó con mang thêm cho người một bình.” Thanh Y vừa nói, vừa từ trong ngực lấy ra một bình tiên trắng nõn đưa cho Cổ Tấn.

          Cổ Tấn nhìn thấy tiểu tiên đồng mắt dính vô bình sứ, suy nghĩ một chút, có chút đau buồn vung tay lên, “Thanh Y, cái bình Túy ngọc lộ này tặng cho ngươi, ngươi hàng tháng đều đến sau cốc thăm ta, coi như quà tạ lễ của sư thúc.”

         Thanh Y lập tức nhếch môi cười, mắt híp lại thành một đường nhỏ, nhanh như chớp lùi tay về, miệng lại nói: “Tiểu sư thúc, Thanh Y sao dám. . .”

          “Cầm lấy đi, uống xong rồi trở về, những tiểu tử kia đứa nào cũng như quỷ linh tinh, ngươi chắc chắn giấu không được.” Cổ Tấn nói rồi cưỡi mây quay về cốc, lại bị Thanh Y gọi lại.

          “Tiểu sư thúc!”

    Cổ Tấn quay người lại.

          Thanh Y chọt chọt ngón tay, nhăn nhó hỏi: “Tiểu sư thúc, người lúc nào mới có thể ra khỏi cốc ?”

          Thanh Y vào núi Đại Trạch tu tiên mới một năm, nhưng Cổ Tấn bị giam vào sau cốc đã năm năm. Hắn đưa Túy Ngọc lộ đã một năm , chưa từng nghe nói nguyên nhân Cổ Tấn bị giam vào cấm địa, chỉ biết là  trong sơn môn, vị tiểu sư thúc đáng trân trọng này là người đệ tử duy nhất trong lịch sử sáu vạn năm của núi Đại Trạch bị sư tổ và Thiên đế bố trí xuống hai đạo phong ấn giam cầm ở chỗ này,

          Cổ Tấn sờ sờ cái cằm, hỏi: “Sư phụ đã xuất quan?”

          Thanh Y lắc đầu. Cổ Tấn chép chép miệng, chống nạnh hướng không trung kêu lên, “Này, cánh mập, ta đã quên chiếu chỉ của Thiên Đế, ngươi đi ra nói lại cho ta nghe một lần nữa đi !” Nói xong, hắn ôm thùng gỗ cưỡi mây bay về hướng đáy cốc.

          Thanh Y giương mắt nhìn xem Cổ Tấn đằng vân xuống cốc, không quay đầu lại. Thần lực nóng rực đã biến mất lại một lần nữa ngưng tụ thành đôi cánh lửa đỏ hiện ra giữa không trung, đôi cánh bị Cổ Tấn kêu là cánh mập hóa ra con mắt và phượng chủy, biến thành hình dáng của tiểu Hỏa Phượng.

          Hừ, nói bao nhiêu lần, ta tên là Hỏa Cánh! Ngươi mới là cánh mập, cả nhà ngươi đều là cánh mập!”

          Nó xoay xoay cái eo to béo, tràn đầy thần khí bao quát nhìn xuống dưới. Mãi đến lúc hoa sen vàng tụ họp đầy xung quanh nó, Thanh Y trợn to đôi mắt khao khát nhìn nó, nó mới hài lòng hừ hừ, hắng giọng hướng về phía bóng lưng đang khuất dần dưới đáy cốc mà hét lên

          Tiếng phượng gáy bá đạo ở phía sau sườn núi  vui mừng vang lên, trong rừng không ít tiên thú thong dong nhấc chân đi đến bìa rừng, duỗi móng vuốt che miệng ngáp, đối với cái màn này hiển nhiên đã quá quen thuộc.

“Truyền dụ lệnh của ta, Tiên quân Cổ Tấn ngang bướng làm hỏng việc, gây ra đại họa, hôm nay cấm túc ở sau núi Đại Trạch, ngày mà thượng quân Đông Hoa xuất quan, là ngày cho ngươi xuất cốc, thời điểm thượng quân Đông Hoa thành thần, chính là thời điểm ngươi xuống núi Đại Trạch.”

          Hỏa  cánh đem đầy đủ những lời uy vũ này này đọc ba lần sau đó mới thoả mãn im tiếng, nó nhìn Thanh Y trợn mắt há hốc mồm rồi hiên ngang hạ cằm, khôi phục lại biến mất giữa không trung.

          Đây là một cái phong ấn sao? Đúng, đây là một cái phong ấn, chẳng qua là một cái phong ấn đã thành tinh.

          Quả nhiên, đây là cấp độ thần lực vũ trụ của Thiên Đế, là nơi hắn không thể bước vào.

          Sau nửa ngày, Thanh Y lấy tay nâng cái cằm nhỏ khép lại, lặng lẽ an ủi tâm hồn nhỏ bé đang kinh sợ của mình, chớp chớp mắt nhìn đáy cốc, sau khi lấy lại tinh thần nhanh chóng quay người đi lên đỉnh núi.

Trời ạ, hắn trở về phải hỏi rõ ràng, tiểu sư thúc Cổ Tấn rốt cuộc phạm phải lỗi lầm gì, mà bị Thiên Đế giày vò thành như vậy! Nghe nói sư tổ đã mười năm chưa xuất quan, về phần thành Thần, Tam giới trong một trăm năm nay ngay cả Bán thần cũng chưa có xuất hiện, chứ đừng nói đến Thượng thần! Tiểu sư thúc Cổ Tấn  nếu như thời vận không tốt, sư tổ bế quan vài nghìn năm, sợ là Tiểu sư thúc anh tuấn này của hắn , lúc xuất cốc đã thành một lão già chân đi run rẩy rồi.

          Thanh Y ôm trong lòng cái bình tiên Cổ Tấn vừa mới tặng nhanh chân chạy về trong vui mừng, hoàn toàn không có phát hiện, bản thân nhận bổng lộc của tiên môn, rồi lại cầm lấy cứu vớt Tam Giới.

          Dưới đáy cốc, nơi này quanh năm là mùa xuân, trăm hoa đua nở. Bốn phía sơn cốc cây cối sum suê, một cây cầu gỗ bắc ngang qua dòng suối nhỏ, đầu cầu bên này là hoa viên, đầu bên kia là một tòa trúc phường. Bên ngoài Trúc phường dùng bùn đất để dựng hàng rào, bên trong là hai cây ngô đồng hiếm thấy đang sinh trưởng . Lá ngô đồng vàng óng ánh rơi xuống bên ngoài trúc phường, dẫm chân lên trên, thoải mái vô cùng.

           Chỉ một câu thôi, sơn cốc này quả thực là nơi hội tụ hầu hết linh khí của núi Đại Trạch . Chỉ tiếc, trên đỉnh sơn cốc có hai đạo phong ấn đã làm cho nơi Tiên giới phúc địa này bị giày vò thành nơi mang  mỹ danh lan truyền rộng rãi – địa ngục trần gian

          Tiên vân từ sườn núi chầm chậm hạ xuống, người trên đám mây cẩn thận từng li từng tí ôm Túy ngọc lộ tiến vào trúc phường, quay người cởi bộ y phục bị cháy đen ra, ở trong hồ nhỏ tắm rửa, chờ tẩy rửa sạch sẽ trắng trẻo, hắn mới từ trong hồ leo ra.

          Tiện tay niệm ra tiên quyết biến ra một bộ thanh y, thiếu niên mặc lên người, soi mình trong dòng suối nhỏ để quan sát dung mạo của mình, nửa ngày sau mới hài lòng ngẩng đầu.

          Cho đến lúc này, cái người mặc bộ thanh y này mới được gọi là tiên quân Cổ Tấn, đệ tử bảo bối hiếm có nhất cũng như số khổ nhất trong sáu vạn năm trở lại đây của núi Đại Trạch, đây mới tính là hình dáng nguyên bản được bộc lộ ra nguyên vẹn.

Quay về chương 2 Chương tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *