Thần Ẩn – Chương 34 || Tinh Linh

Sức mạnh Hỗn độn, còn có. . . Cặp mắt kia cơ hồ và hắn cũng giống như đúc.

Than-an-chuong20

Nếu nói về tuấn mỹ, trong Cửu châu bát hoang không ai có thể qua được Thần quân Thiên Khải của Thần giới Thượng Cổ.  Dung mạo của hắn từ xưa đến nay làm cho nữ quân Tam giới Cửu châu phải cúi đầu. Nhưng thiếu niên hóa Hồ làm người ở đỉnh núi Quy Khư này, ngoại trừ hơi có vẻ ngây ngô, thì lại có bảy tám phần nhan sắc như Thần quân Thiên Khải.

            Chẳng trách ở tại giấy phút muôn phần nguy hiểm trước mắt, A Âm lại nhìn hắn không chớp mắt

            “Hừ! Nghiệt súc, hủy bảo vật còn ở chỗ này mà phát ngôn bừa bãi, đem nội đan giao ra đây.”

            A Cửu nhìn Cảnh Chiêu liếc mắt khinh thường, ngả ngớn mà vỗ tay, trên người một thân cổ bào hóa thành quần áo chỉnh tề, đơn giản.

            “Này, bà cô già, ngươi mắng ai nghiệt súc đó. Bản thể của ngươi không chỉ là Kim Long, hai ta cũng không phải người, ngươi mắng ta, chẳng khác nào mắng chính ngươi. Hơn nữa, cây sinh thần của Nhị hoàng tử Tiên giới các người, cùng ta có quan hệ gì, ta là Yêu hồ,  trong miệng Tiên tộc các ngươi Yêu tộc tội ác tày trời.”

         Thiếu niên đẹp thì có đẹp, chỉ là mở miệng, thật sự chưa nói tới lịch sự, đã lộ ra mười phần ác liệt.

            “A Cửu!” A Âm nghe xong lời này liền biết không ổn, đúng như dự đoán, ngay cả chân mày Cổ Tấn cũng nhíu lại.

            “Đồ khốn nạn! Tiểu bối vô sỉ! Tộc Yêu hồ quả nhiên miệng lưỡi sắc nhọn, âm quỷ ác độc! Năm đó tại La Sát, hoàng huynh ta chính là chết ở trong tay con hồ ly đó, hôm nay ta không tha cho ngươi!” A Cửu mở miệng không khéo, Cảnh Chiêu cũng đột nhiên giận dữ, vung tay lên, Tiên kiếm từ trong tay bay ra bổ tới A Cửu.

            A Cửu ăn tâm cây Ngô Đồng hóa thành hình người, yêu lực tăng lên. Hắn tránh được kiếm khí của Cảnh Chiêu, nhảy lên đứng ở ngọn cây Ngô Đồng héo rũ.

            “Hừ! Chửi chúng ta Yêu tộc âm quỷ ác độc, các ngươi Tiên tộc lại tốt hơn chỗ nào! Năm đó, Phượng Hoàng bị mẹ của ngươi trở thành yêu quái trục xuất đến đầm Uyên Lĩnh, còn lão Yêu thụ Yêu tộc chúng ta chăm sóc nàng lớn lên”

          Nghe thấy Cảnh Chiêu nhắc đến trận đại chiến trăm năm trước, ánh mắt A Cửu không biết sao đột nhiên trở nên băng lãnh vô cùng, hắn chậm rãi mở miệng, đâm vào trái tim Cảnh Chiêu.

            “Ngươi! Yêu hồ, cuồng vọng. Hôm nay ta nhất định làm cho ngươi bỏ mạng tại núi Quy Khư!” Chuyện của Thiên Hậu mấy trăm năm trước là một nỗi đau day dẳng trong lòng Cảnh Chiêu, nếu không nàng cũng sẽ không ở núi Quy Khư ở ẩn trăm năm. Thấy A Cửu nhắc đến chuyện xưa, trong lòng Cảnh Chiêu càng tức giận, ống tay áo nàng vung lên, Tiên kiếm trong tay hóa thành ngàn vạn cây, kết thành kiếm trận.

            A Cửu không trốn, trong tay hắn ánh sáng màu đỏ chợt hiện, hiện lên yêu khí màu đỏ hình bán nguyệt. Yêu lực trong yêu khí mạnh mẽ, mặc dù không bì kịp kiếm trận của Cảnh Chiêu, nhưng mơ hồ có sức chống lại.

          A Cửu trong luyện ngục Cửu U trải qua đại chiến, trước khi vào núi Quy Khư yêu lực cực thấp, nếu không Cổ Tấn cũng sẽ không để hắn ở bên cạnh A Âm. Coi như là đã ăn tâm cây Ngô Đồng, cũng không có khả năng đột nhiên làm cho yêu lực tăng lên tới cấp Yêu quân thượng. Cổ Tấn phát hiện không ổn, nhìn về A Cửu, nhìn thấy lòng bàn tay hắn xuất ra yêu khí  ẩn hiện vết máu, liền biết hắn cưỡng ép tăng yêu lực. Phương pháp này mặc dù có thể nhất thời chống lại Cảnh Chiêu, nhưng cưỡng ép tụ lực, rất có thể nổ tung cơ thể mà chết.

            “Vòng hủy diệt ! Quả nhiên ngươi và vương thất Yêu hồ có quan hệ!” Cảnh Chiêu phẫn nộ hét lên một tiếng, nhảy lên không trung, tiên lực ngưng tụ đến cực đại, hào quang kiếm trận rộng vạn trượng, hướng về A Cửu trên ngọn cây Ngô Đồng lần nữa bổ tới.

            Ầm! Ầm! Ầm!

          Mấy tiếng nổ, một đạo nhân ảnh phóng lên, kiếm trận Cảnh Chiêu bị một thanh tiên kiếm ngăn trước Vòng hủy diệt. Người cầm kiếm bị kiếm trận đánh lùi mấy bước, nhưng vẫn không chút nào do dự mà ngăn trước mặt A Cửu.

            Tiếng máu tươi rơi xuống mặt đất đỉnh núi Quy Khư đặc biệt rõ ràng, lòng bàn tay Cổ Tấn bị rạch một vết kiếm, tất nhiên là hắn lấy huyết tế kiếm vận dụng kiếm linh của Nguyên thần kiếm, khó khăn lắm mới chặn được kiếm trận của Cảnh Chiêu.

            “A Tấn!” Sắc mặt A Âm trắng bệch, nhanh chóng bay lên không trung.

            Cổ Tấn một đạo tiên lực lướt xuống giữ nàng ở nguyên chỗ, “A Âm, ở nguyên đó, đừng nhúng tay.”

         A Cửu thấy rõ người vì hắn ngăn kiếm trận, đôi mắt bướng bỉnh lộ ra sự phức tạp, rồi trầm mặc mà thu hồi yêu lực trong Vòng hủy diệt.

            “Công chúa, A Cửu quả thực không nên mạo phạm cây sinh thần của Nhị hoàng tử Cảnh Giản, nhưng hiện tại tâm cây Ngô Đồng và nguyên đan của hắn đã hợp lại làm một, cây sinh thần tuy quý giá, nhưng tóm lại vẫn không bằng một cái mạng của hắn. Tộc trưởng Thường Thấm có ơn với ta, ta không thể để cho hắn chết ở núi Quy Khư.” Cổ Tấn mở miệng.

            Cảnh Chiêu bị Cổ Tấn ngăn cản nhưng không có nổi cơn thịnh nộ như trước, nàng kinh ngạc nhìn Nguyên thần kiếm trong tay Cổ Tấn, ánh mắt tràn đầy khiếp sợ và phức tạp.

            “Ngươi, ngươi là. . . Khó trách, khó trách Đông Hoa phá lệ thu ngươi làm đồ đệ, Phượng Nhiễm phạt nhẹ ngươi, thì ra là thế, thì ra là thế.” Nàng thì thào mở miệng, nhưng không có nói tên ra.

         Không thể sai được, mặc dù thần lực chỉ có chấn động trong nháy mắt, nhưng nàng không cảm giác sai.

            Năm đó, trong hôn lễ thu hút sự chú ý của mọi người ở cảnh giới Thương Khung, thần lực của người đó xuất ra một kiếm làm trọng thương Bạch Quyết và khí tức vừa rồi của thanh kiếm này giống nhau như đúc.

            Sức mạnh Hỗn độn, còn có. . . Cặp mắt kia cơ hồ và hắn cũng giống như đúc.

            Tay Cảnh Chiêu giấu trong tay áo chậm rãi nắm chặt.

            Núi Đại Trạch trăm năm trước, nàng có gặp đứa bé này.

            Hào quang kiếm trận giữa hai phe chậm rãi biến mất.

            “Hoàng huynh ta chết ở sa trường, hôm nay cây sinh thần này với ta mà nói chính là hoàng huynh ta. Hắn biết rõ đây là người chết ký thác, còn muốn cướp đoạt thụ tâm, loại Yêu vật như thế, ta làm sao tha cho hắn?” Cảnh Chiêu chậm rãi mở miệng, chắp tay sau lưng, ánh mắt nặng nề nhìn xuống người Cổ Tấn.

          “Công chúa chớ gấp, năm đó một trận chiến La Sát , Nhị hoàng tử mặc dù chết trận, nhưng để lại một hồn phách bên cạnh Phượng Hoàng.”

            Cảnh Chiêu mãnh liệt ngẩng đầu, thất thanh nói: “Ngươi nói cái gì? Hoàng huynh ta còn có hồn phách ở thế gian?”

            Năm đó Cảnh Giản chết trận, lúc Thiên Đế và Thiên Hậu chaỵ đến vùng đất La Sát đã tìm không được nửa điểm hồn khí của Cảnh Giản, lúc này mới đưa thi thể hắn mang về an táng.

            Cổ Tấn gật đầu, “Mặc dù không biết Nhị hoàng tử khi nào sẽ trùng sinh, nhưng ông ấy vốn là Phượng tộc, hồn phách của ông ấy lưu lại ở đảo Ngô Đồng và ở bên cạnh Phượng Hoàng sẽ tốt hơn.”

            “Cái này e cũng là mong muốn của bản thân hoàng huynh.” Cảnh Chiêu lẩm bẩm nói.

            “Nếu như Nhị hoàng tử sớm muộn cũng có một ngày trở về, kính xin công chúa bỏ qua cho A Cửu, tha thứ tội cướp thụ tâm của hắn.”

            “Coi như là hoàng huynh ta có một ngày sẽ trở về thì thế nào, Tiên Yêu thù sâu như biển, hắn vào núi Quy Khư ta, chẳng lẽ còn muốn đi? Người khác không biết thủ đoạn của ta, ngươi chẳng lẽ cũng không biết?” Cảnh Chiêu phất tay áo chặn lại, lạnh lùng nói.

            A Âm và A Cửu ở một bên nghe thấy lời Cảnh Chiêu nói đều sững sờ, Cảnh Chiêu quy ẩn ở núi Quy Khư trăm năm, nghe khẩu khí này, sao giống như bình thường đã biết Cổ Tấn?

         “Phong ấn ngoài núi Quy Khư là do công chúa một lần nữa bố trí lại.” Cổ Tấn không trả lời sự khiêu khích của Cảnh Chiêu, ngược lại đột nhiên hỏi một câu như vậy.

            Cảnh Chiêu khẽ giật mình, không có trả lời.

            “Tiên lực bốn vị lão Tiên quân của Thiên Cung kiên cường vô cùng, nhưng hôm nay chúng ta vào núi, phong ấn kia cũng rất là ôn hòa, nếu không phải công chúa ở bên ngoài phong ấn chồng lên một đạo tiên chú bảo hộ, tuyệt sẽ không như thế. Công chúa Cảnh Chiêu của trăm năm trước hành sự ra sao, Cổ Tấn không tận mắt nhìn thấy, nên không thể bình luận. Nhưng công chúa của hôm nay, mặc dù ở núi Quy Khư không hỏi chuyện thế gian, nhưng đã có lòng nhân từ, đây mới là Cổ Tấn tận mắt nhìn thấy. Tiên Yêu tranh giành không ngừng mấy vạn năm, tử thương vô số, cũng khó định hai tộc ai đúng ai sai. Hôm nay hai tộc đã hòa bình trăm năm, công chúa sao không buông bỏ thù hận đối với Yêu tộc?”

         “Ngươi lấy thân phận gì muốn ta buông tha Yêu hồ này?” Cảnh Chiêu lạnh giọng mở miệng, nhìn Cổ Tấn, cùng hắn bốn mắt nhìn nhau.

            Cổ Tấn hiểu ý tứ trong lời nói Cảnh Chiêu. Nếu như hắn lấy thân phận của tiểu Thần quân của Thần giới Thượng Cổ nói những lời này, cho dù Cảnh Chiêu ẩn cư ở núi Quy Khư không để ý tới thế sự, cũng chỉ có thể nghe lệnh hành sự.

            Cổ Tấn trầm mặc hồi lâu, hướng Cảnh Chiêu chắp tay, vãn bối hành lễ, “Núi Đại Trạch, đồ đệ Thượng thần Đông Hoa, Cổ Tấn.”

            “Tốt, tốt.” Cảnh Chiêu thở dài một tiếng, ánh mắt tức giận, hận ý tất cả đều biến mất, khôi phục lại sự an tĩnh.

            “Ta ẩn cư ở chỗ này, toàn bộ những việc đã qua đối với ta bất quá là quá khứ mà thôi. Trăm năm sau lại có thể gặp ngươi, nghe thấy hoàng huynh ta có cơ hội phục sinh, cũng coi như là mãn nguyện. Mà thôi, các ngươi đi đi.”

            Nàng thu hồi tiên kiếm, quay người đi về hướng trúc phường.

          Hoa Kim Long khắp núi, từ từ bao phủ thân ảnh của nàng.

            Cổ Tấn thu hồi Nguyên thần kiếm, nhìn A Cửu, “Nếu như bà ấy đồng ý để ngươi đi, cũng sẽ không làm khó ngươi, chúng ta rời núi đi.”

            A Cửu thu hồi Vòng hủy diệt từ trên cây nhảy xuống. Hắn đi theo sau Cổ Tấn, thần tình phức tạp, rõ ràng lúc nhìn thấy hắn nuốt tâm cây Ngô Đồng, biểu cảm không giả chút nào, vì sao mới nãy lại muốn lấy mạng bảo vệ hắn?

            Chẳng lẽ bởi vì thân phận Vương điệt Hồ Tộc của hắn ?

            Tính tình A Cửu bướng bỉnh, cho dù trong lòng có nghi vấn, cũng sẽ không cam lòng bỏ thể diện đến hỏi Cổ Tấn.

            Nhìn thấy A Âm nhắm mắt theo sát bên cạnh Cổ Tấn, vẻ mặt tràn đầy lo lắng. Hắn hừ một tiếng, nhướng nhướng mày, hóa thành tiểu Hồ nhảy vào trong lòng A Âm, móng vuốt nhỏ cọ sát mặt của nàng.

            A Âm la lên một tiếng, vừa định trách cứ A Cửu vài câu thì nhìn thấy đôi mắt tròn xoe ngấn lệ của hắn, cuối cùng nhịn xuống, nàng không nhẹ không nặng mà vỗ trán nó, ý khiển trách.

            Nhưng bất luận A Cửu ra sức nũng nịu đến đâu, thì cho đến khi ra khỏi núi Quy Khư trên đường về, A Âm đều không có để ý  nó một câu.

            Lúc ở núi Tử Nguyệt, Cổ Tấn và A Âm có hẹn, chờ lấy được hồn phách Phượng Ẩn ở núi Quy Khư, hai người liền quay về núi Đại Trạch nghỉ ngơi và hồi phục sức lực. Và để cho hai vị sư huynh biết tiến độ tìm kiếm hồn phách, nhằm thông báo cho đảo Ngô Đồng để Phượng tộc yên tâm.

            Từ núi Quy Khư đi ra, hai người liền đi thẳng đến núi Đại Trạch.

            Ban đêm, nhưng cách núi Đại Trạch mấy ngàn thước, tiên lực A Âm thấp, không thích hợp lên đường trong thời gian dài, Cổ Tấn quyết định ở lại núi Phổ Đà nghỉ ngơi một đêm, ngày thứ hai lại lên đường.

            Tính tình A cửu, con hồ ly này so với người khác đều cao ngạo hơn, da mặt thực sự so với người khác cũng dày hơn. Rõ ràng lúc ở núi Quy Khư hóa thành người cũng đã là một thiếu niên. Lúc này còn không biết xấu hổ mà biến thành ấu Hồ liều chết mà nằm ở trong ngực A Âm không chịu xuống đất. Mặc dù A Âm không nói chuyện với nó nhưng thực sự không nỡ vứt nó đi.

            Từ nhỏ, Cổ Tấn được mọi người ở núi Đại Trạch nuông chiều lớn lên, nếu không phải trăm năm nay ở cấm cốc tu luyện tâm tính, lại quen thuộc với A Âm, e là đã sớm quẳng gánh không lo. Hắn kiếm thức ăn và tiên lộ cho A Âm và tiểu Hồ, sau khi thu xếp ổn thỏa hai tiểu thú gào khóc đòi ăn mới ra cái hồ nhỏ phía sau núi tắm rửa.          

Mắt thấy Cổ Tấn đi xa, A Âm cẩn thận từng li từng tí đem A Cửu với cái bụng ăn no đến nỗi tròn vo đang ngáy khò khò đặt trên đống lá khô, rồi nhón chân lặng lẽ đi theo.

Chương trước Chương tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *