Thần Ẩn – Chương 53 || Tinh Linh

Ta hiểu ra hơi trễ, nhưng cũng may, không có quá trễ.

Than-an-chuong5

           

Cửu thiên xương hạp khai cung điện, vạn quốc y quan bái miện lưu, gọi là Trường An.

Giải thích: Đây là hai câu thơ trong bài thơ “Hòa Cổ Xá Nhân Tảo Triều Đại Minh Cung Chi Tác’ của tác giả Vương Duy.

            Thành thị phía dưới đám mây phồn hoa và náo nhiệt, A Âm chưa bao giờ đến nhân gian, nghểnh cổ nhìn xuống dưới, với vẻ mặt khao khát.

            “A Tấn, đây là đâu, đây là đâu? Thật náo nhiệt quá!”

            “Trường An.” Cổ Tấn trả lời nàng, thấy vẻ mặt A Âm tràn đầy kinh hỉ, ánh mắt toát lên ý cười “Nghe một vài tiên hữu nói, lúc bọn họ đi ngang qua nội thành đường Trường An chính là lúc có hội đèn lồng, nên dẫn muội đến xem.”

            A Âm nghe xong ánh mắt tỏa sàng, “Ta có thể đi nhân gian chơi sao?”

            A Âm từ lúc xuất thế chính là ở tại cấm cốc núi Đại Trạch, rồi cùng Cổ Tấn chạy tới chạy lui hai giới Tiên Yêu, chỉ có nghe từ trong miệng Thanh Y nói trong kịch nhân gian.

            Đối với nàng, một cô nương mà nói, tiên giới khô khan, vô vị, làm sao mà so được với nhân gian nhiều màu sắc. Cho dù là Yến Sảng đã sống mấy nghìn tuổi, cũng nhịn không được đằng vân xuống thành Trường An nhìn quanh.

         “Đương nhiên là được, tiên giới tuy có ngự lệnh không được quấy nhiễu nhân gian, chúng ta lặng lẽ đi, lặng lẽ về là được.” Cổ Tấn hướng A Âm và Yến Sảng dặn dò: “Đợi chút nữa vào thành, mọi người đừng tùy tiện sử dụng tiên pháp…”

            Hắn lời còn chưa dứt, Túi Càn Khôn lắc lư  một hồi, A Cửu từ bên trong xông ra đứng ở trên mây nhìn xuống dưới, “Thật đúng là rất náo nhiệt.” Hắn vừa nói vừa liếm liếm môi, lộ ra cái lưỡi đỏ thẩm, “Máu mấy đứa con nít thế gian không biết uống có ngon không.”

            Cổ Tấn đau đầu một hồi, cảnh cáo nói: “A Cửu, thành Trường An có Đế Quân tinh thủ hộ, đừng có làm bậy.”

            “Ngươi là trưởng lão núi Đại Trạch, đừng ca bài này trước mặt ta, ta là Yêu tộc, dựa vào cái gì mà nghe lời ngươi.” A Cửu hừ một tiếng, khoanh tay đứng ở một bên, rõ ràng không muốn nghe Cổ Tấn.

            Thấy bộ dáng hai người giương cung bạt kiếm, một lời không hợp muốn động tay động chân. A Âm vội vàng chui vào giữa hai người, cười tủm tỉm nói: “A Tấn, huynh đừng nghe A Cửu nói bậy, đại sư huynh có nuôi một ổ con thỏ ở hậu sơn, hắn còn không nỡ ăn, còn mỗi ngày đi phòng bếp lén lấy trộm cà rốt cho chúng nó nữa ! Hắn sẽ không ăn trẻ con nhân gian.”

             Hồ ly không ăn thỏ? Đúng là chuyện lạ cổ kim!

            Cổ Tấn không thể che giấu ánh mắt kinh ngạc.

            A Cửu khoác lác bị vạch trần, thẹn quá hoá giận, khuôn mặt thiếu niên vốn tuấn tú giờ đây đỏ bừng lên, đặc biệt câu dẫn. Yến Sảng vốn đã quen nhìn những Ưng tộc cao lớn, thô kệch, chợt nhìn tuyệt sắc này, thật sự nhịn không được mà liếc mắt vài lần.

            “Tốt rồi, tóm lại đợi lát nữa vào thành mọi người chú ý cẩn thận, đừng dùng linh lực, dọa đến phàm nhân.” Cổ Tấn ho khan một tiếng, coi như là giải vây cho con hồ ly kia, hắn niệm cái tiên quyết, biến thành bộ dáng công tử nhân gian phiêu dật

            A Âm nghĩ tới kịch bản nhân gian mà Thanh Y cho nàng xem, biến tiên váy và búi tóc nhỏ khó hiểu trên đầu thay đổi thành một bộ váy dài tha thướt màu đỏ .

            Tóc đen như thác nước, xõa trên váy, làm nổi bật lên da thịt thiếu nữ trắng như tuyết, khí chất như hoa lan.

         Cổ Tấn vừa mới ngẩng đầu, thì sững sờ, thật lâu cũng không có lấy lại tinh thần.

            A Cừu đối diện A Âm nhìn không chớp mắt, Yến Sảng ở một bên, trái nhìn phải ngó, vỗ vào bả vai A Cửu, cười tủm tỉm nói: “Hồ ly, nhanh thu hồi nước miếng của ngươi, còn lề mề không, hội đèn lồng sẽ kết thúc, thì còn xem cái rắm.”

            Cái vỗ này của Yến Sảng là dùng mười thành khí lực, A Cửu trực tiếp bị nàng đập một cái lảo đảo, hắn muốn nổi đóa, thì Cổ Tấn đã mở miệng.

            “Nhiều người phức tạp, để tránh bị phàm nhân phát hiện thân phận, chúng ta nên phân tán ra. Yến Sảng, cô và A Cửu đi dạo Tây Thành, ta mang A Âm đi Đông thành, giờ Hợi ở cửa thành tụ hợp.”

            Nói xong, không đợi hai người phản ứng, hắn trực tiếp nắm tay A Âm bay xuống dưới thành, trong nháy mắt không còn dấu vết.

            Nhiều người phức tạp? Phát hiện thân phận? Người kiếm cớ thì để ý một chút có được không? Yến Sảng vẻ mặt im lặng, thấy bộ dáng tức điên của hồ ly bên cạnh, càng trêu chọc: “Đừng nhìn, người ta một lòng ưa thích chính là sư huynh chính trực, chứ không phải ngươi, một con Hồ ly đầy yêu khí.”

         Hồng Dịch mãnh liệt quay đầu lại, cả giận nói: “Đại bàng ngốc, ngươi nói bậy bạ gì đó!”

            “Ơ, có người không thích nghe lời nói thật.” Yến Sảng nhún vai, “Dọa ta chạy, thì ai cùng ngươi đi dạo thành Trường An.”

            “Ai muốn cùng ngươi đi dạo, lão tử muốn huyết tẩy Trường An, uống máu trẻ con trong thành xong…” Hắn còn chưa gào thét xong, Yến Sảng đã tiến đến trước mặt hắn, hai người cách không quá nửa ngón tay, đôi mắt hồ ly như luyện qua chân hỏa giống như lưu ly thành màu hoàng kim trong mắt, hết sức đơn thuần xinh đẹp.

       A Cửu đã lớn như vậy, còn chưa bao giờ bị người khác nhìn như vậy, nhìn một cái liền ngây ngẩn cả người. Nhìn thấy con mắt màu hoàng kim của hắn chớp chớp, một dòng cảm xúc ôn nhu nhanh chóng chảy qua.

            “Hồ ly, không ai nói cho ngươi biết sao?”

            “Nói cho ta biết cái gì?” Hồ ly mấp máy.

            “Lúc ngươi nói dối, lỗ tai luôn dựng thẳng lên.” Yến Sảng nói xong, khảy khảy lỗ tai thiếu niên, cao giọng cười to, lôi hồ ly không biết hôm nay thẹn quá hoá giận biết bao nhiêu lần hướng thành Trường An bay đi.

            “Đi thôi, đi thôi, nếu còn trì hoãn nữa, hội đèn lồng thật sự sẽ kết thúc. Ta nhiều năm không vào nhân gian, ngươi coi như là thương xót, đi cùng ta nha!”

            “Hừ!”

           Trong đám mây truyền đến giọng hừ lạnh kiêu ngạo của thiếu niên, nhưng cuối cùng cũng không có đẩy  công chúa Ưng tộc ra nữa.

            Nội thành Trường An, tràn ngập ánh đèn hoa đăng, người đi đường đông đúc.

            Cổ Tấn và A Âm đáp xuống thành một cách lặng lẽ, A Âm bị phồn hoa nhân gian Kinh Thành hấp dẫn, nhảy vào trong đám người, căn bản không thể dừng được.

            Cổ Tấn đi theo sau lưng nàng, có chút trầm mặc khác thường . Hắn nhìn A Âm cách đó không xa, hắn ngoài mặt thản nhiên nhưng trong trong lòng là một mảnh hỗn lộn.

           Cổ Tấn cúi đầu, nhìn thoáng qua tay của mình. Vừa rồi hoảng sợ một hồi, hắn không chút do dự kéo A Âm đi, cái chạm tay ấm áp vẫn còn lưu lại đầu ngón tay. Bình thường đã quen đụng chạm nhưng không biết sao hôm nay đặc biệt làm cho lòng người rối loạn.

            Hắn chỉ là không muốn cho A Cửu nhìn thấy A Âm với bộ dáng như vậy, mới lôi kéo nàng bay đi . . .

            Cổ Tấn mãnh liệt vắt chéo tay sau lưng, như thể bản thân nghĩ nhiều hơn một chút cũng không nên.

          Hoang đường, hoang đường, cô bé do một tay mình nuôi lớn, hắn đang suy nghĩ gì thế?

            “A Tấn, A Tấn, kẹo hồ lô, kẹo hồ lô!” Giọng A Âm hồn nhiên, vui sướng từ phía trước truyền đến.

            Cổ Tấn ngẫng đầu, trông thấy A Âm đang vẫy tay về phía hắn.

            “Bên này, bên này!”

           Đứng trước mặt A Âm là chàng thiếu niên trung thực, hắn giơ một bó kẹo hồ lô đỏ tươi, vẻ mặt người thiếu niên lúng túng, nhưng A Âm lại la lên.

            Hắn gạt bỏ tạp niệm trong lòng và suy đoán hoang đường, liền vội vàng tiến lên.

            “Làm sao vậy?”

            A Âm nhỏ giọng nói: “A Tấn, ta không mang bạc.” Nàng mở ra chai chai lọ lọ trong tay, rất là ủy khuất, “Ta vừa dùng tiên lộ và tiên hoàn đổi với hắn, nhưng hắn không chịu.”

            Thiếu niên chất phác bán kẹo hồ lô chỉ e chưa từng thấy qua tiểu cô nương ngây thơ, đáng yêu như vậy. Nếu không phải thật sự cần nhờ đến việc mua bán này để phụng dưỡng cha mẹ, thì hắn đã sớm đem kẹo hồ lô đưa cho cô nương này rồi, lúc này đang lúng túng xoa xoa tay, vẻ mặt khó xử.

            Cổ Tấn sững sờ, lúc này mới nhớ tới hai người nổi hứng vào thành Trường An, một chút vàng bạc cũng không có mang. Thấy A Âm vẻ mặt chờ đợi, Cổ Tấn từ trong lòng ngực móc ra một khối ngọc bội đưa cho thiếu niên, cười nói: “Tiểu ca, ta và sư muội đi vội, quên mang bạc, dùng miếng ngọc bội này đổi một cây kẹo hồ lô của ngươi, thế nào?”

          Những năm này vào ngày sinh thần của hắn, ngọc bội mà hai vị sư huynh núi Đại Trạch tặng cho hắn đếm không hết, hắn đã dưỡng thành thói quen tốt tiện tay cất mấy khối trong ngực.

            Thiếu niên chất phác liên tục khoát tay, “Công tử, không cần, không cần, một cây kẹo hồ lô không có nhiều tiền như vậy.”

            Hai người một thân cẩm y ngọc bào, lại bộ dáng thượng lưu, nhìn qua chính là do gia đình thế gia nuôi dưỡng. Miếng ngọc sáng óng ánh, long lanh, nhìn là biết chất lượng thượng phẩm.

            “Không sao.” Cổ Tấn nói rồi lấy ngọc bội ném vào trong tay thiếu niên, rút đi một cây kẹo hồ lô rồi đưa vào trong tay A Âm, quay người mà đi.

            Đợi thiếu niên luống cuống tay chân tiếp nhận ngọc bội, lúc ngẩng đầu lên thì sư huynh muội xinh đẹp xuất trần,  sớm đã không thấy nữa. Hắn sửng sốt một hồi, dụi dụi con mắt, nếu không phải ngọc bội trong tay, thì còn tưởng rằng một màn vừa rồi là một giấc mộng.

            “Ngon như vậy sao?” Tiếng A Âm chậc chậc miệng ăn kẹo hồ lô thật sự quá thèm, Cổ Tấn nhịn không được hỏi.

            A Âm liên tục gật đầu, cẩn thận từng li từng tí lấy thêm miếng đưa lên miệng, “Ngon lắm, ngon lắm, so với Túy Ngọc lộ núi Đại Trạch ta thì ngọt hơn, khó trách Thanh Y suốt ngày nhắc tới, đợi sáng mai trở về núi ta sẽ khoe hắn.” A Âm hào hứng đến nỗi cười híp mắt, vung vẫy cây kẹo hồ lô một cách cường điện về phía Cổ Tấn.

          Cổ Tấn cười mà nhìn nàng đùa nghịch, trong lòng đúng là đặc biệt an bình và ôn nhu.

            Đúng vào lúc này, phía trước có mấy đứa trẻ choai choai tay cầm cung tên nhỏ  bằng gỗ nhỏ chạy qua, đang nhường đường thì môt thanh kiếm gỗ trong tay tiểu thiếu niên rời khỏi tay, đúng lúc nện trúng lưng con ngựa đang kéo xe ngựa.

            Con ngựa giật mình, hí dài một tiếng, nóng nảy giơ chân về phía A Âm, dường như giây tiếp theo sẽ giẫm lên người thiếu nữ. A Âm đưa lưng về phía xe ngựa, căn bản không có nhìn thấy cái màn này.

        Trong lòng Cổ Tấn trầm xuống, sinh ra sự hoảng loạn, không biết xử lý thế nào, hắn mãnh liệt  chạy tới A Âm, đồng thời phất nhẹ ra một đạo tiên lực, hung hăng đánh vào người con ngựa hung bạo.

            A Âm giơ cây kẹo hồ lô lên, chỉ nghe sau lưng một tiếng hí dài và móng ngựa rền vang, còn chưa lấy lại tinh thần, thì đã bị Cổ Tấn ôm chặt vào  trong lòng ngực.

            Một bên là  liệt mã chịu một kích tiên lực, rên lên rồi ngã xuống đất sùi bọt mép, thở gấp gáp. Một bên là đám dân chúng chịu kinh hãi, nhao nhao tản ra.

            Lồng ngực thanh niên rộng và ấm áp, tiếng tim đập so với sự kinh hãi của bản thân còn nhanh hơn trên gấp mấy lần. A Âm bị ôm trong lòng ngực ấm áp, không nỡ cử động, cho đến khi cái tay cầm kẹo hồ lô mỏi rã rời, mới phát giác ra có một chút không đúng.

            Nàng dùng cái tay rảnh vỗ vỗ vai Cổ Tấn, nhỏ giọng nói: “A Tấn.” Thấy thanh niên không nhúc nhích, vội vàng lại thêm một câu, “Ta không sao mà.”

            Cổ Tấn như là được những lời này giải trừ ma chú, lấy lại tinh thần bình thường, hắn kinh ngạc mà buông A Âm ra.

            A Âm vội vàng vung tay chân nhảy trên mặt đất, “Thật đó, ta không sao hết.”

            “A Âm. . .” Hồi lâu, giọng Cổ Tấn khàn khàn không hề báo hiệu mà vang lên.

            “Hả?” A Âm sững sờ, hơi hơi giương mắt, liền đụng vào đôi đồng tử đen như mực kia của Cổ Tấn.

            “Không cho phép lại bị thương, mặc kệ là lúc nào, vì người nào, cũng không được bị thương.”

            Vĩnh viễn, đừng ở trước mặt ta bị thương.

            Tại sao hắn sau khi biết rõ chân tướng Hoa Thù lừa gạt ,hắn ngoại trừ phẫn nộ nhưng không có chút bi thương, tại sao cầu thân không thành hắn ngược lại thở phào nhẹ nhõm, tại sao A Âm ngàn dặm xa xôi đến gặp hắn, trong lòng tràn đầy vui mừng.

            Giọng Cổ Tấn rất trầm, nhưng lại có nhiều từ không thốt nên lời. Nhưng mà hắn biết có một thứ gì đó kỳ lạ mà hắn chưa bao giờ phát hiện đã phá kén mà ra.

            Hắn không cách nào ngăn cản, càng không biết nảy sinh khi nào. Nhưng hắn không ngu, hắn biết rõ là chuyện gì xảy ra.

            Hắn yên lặng dừng ở trước mặt thiếu nữ không bị tổn hại gì, chiếc váy đỏ thẫm tung bay trên người nàng, mặc dù toát ra sự ngây thơ nhưng tao nhã, xuất trần không gì sánh kịp.

            Cũng may, trong lòng Cổ Tấn thở dài một tiếng, may là bản thân nhặt được nàng, không bỏ lỡ giây phút trưởng thành nào của nàng.

            A Âm, cả đời này của muội, ta sẽ bảo vệ muội chu toàn.

            Ta hiểu ra hơi trễ, nhưng cũng may, không có quá trễ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *