Top 5 Truyện ngôn tình, huyền huyễn hay nhất được chuyển thể thành phim trong năm 2022

Các bộ phim Trung Quốc về đề tài huyền huyễn được chuyển thể từ truyện cho năm 2022 đã và đang bắt đầu ấn định ngày công chiếu.

Dưới đây là 5 bộ truyện huyền huyễn hay nhất được chuyển thể thành phim trong năm 2022 đã và sắp được ra mắt.

Danh sách các bộ truyện dưới đây, một số đã chuyển thành phim và đã công chiếu, một số đang ấn định ngày công chiếu và một số đang trong quá trình khởi quay. Khánh sẽ cập nhật ngày công chiếu khi có thông báo chính thức.

1. NGỰ GIAO KÝ

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Nam chính: Trường Ý – giao nhân

Nữ chính: Kỷ Vân Hòa – Ngự yêu sư

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, ngược, HE

Ngày phát sóng phim: 3/2022

Truyện huyền huyễn Ngự Giao Ký chuyển thể thành phim, có hai phần:

 • Phần 1: Ngư giao ký – Dữ quân sơ tương thức (22 tập)
 • Phần 2: Ngự giao ký – Kháp tự cố nhân quy (20 tập)

Diễn viên:

 • Nam chính: Nhậm Gia Luân
 • Nữ chính: Địch Lệ Nhiệt Ba

Nội dung:

Truyện kể về mối tình ngược luyến giữa giao nhân Trường Ý và ngự yêu sư Kỷ Vân Hòa. Nam chính thâm tình, thật thà, đáng yêu. Vì hiểu lầm Kỷ Vân Hòa phản bội mình mà nhiều năm trôi qua vẫn luôn muốn gặp nàng và trả thù nàng. Nhưng khi gặp được nàng thì lại ra sức bảo vệ, giữ nàng bên cạnh. Nữ chính mạnh mẽ, nghĩa khí, luôn muốn tự do, vì muốn bảo vệ Trường Ý mà để chàng hiểu lầm mình, nàng gánh lấy mọi đau khổ về thể xác, lẫn tinh thần chỉ mong chàng được bình an và sống vui vẻ.

Phim chuyển thể cũng bám sát nguyên tác, kết thúc trọn vẹn HE theo nguyên tác truyện.

Đọc thêm Review truyện Ngự Giao Ký: Tại đây
ngu-giao-ky

2. HẮC NGUYỆT QUANG CẦM CHẮC KỊCH BẢN BE

Tác giả: Đằng La Vi Chi

Nam chính: Đạm Tài Tẫn

Nữ chính: Lê Tô Tô

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, xuyên không, trùng sinh, ngược thân nữ chính, ngược tâm nam chính.

Ngày phát sóng phim: 4/2023

Truyện huyền huyễn Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE chuyển thể thành phim có tên là Trường nguyệt tẫn minh. Phim đang trong quá trình quay, chưa có công chiếu.

Diễn viên:

 • Nam chính: La Vân Hy
 • Nữ chính: Bạch Lộc

Nội dung:

Truyện kể về mối tình ngang trái, ngược luyến tàn tâm, ngược tâm, ngược thân nam và nữ chính. Nam chính và nữ chính vốn đã định là chính, tà khác biệt, kết cục chỉ có thể là tàn sát lẫn nhau. Vì để nghịch thiên, tránh cho giới tu tiên giới bị Ma thần đồ sát, mà nữ chính Lê Tô Tô bị đưa về 500 năm trước, xuyên vào cơ thể của Diệp Tịch Vụ để giết Đạm Tài Tẫn. Ở kiếp này Đạm Tài Tẫn là phu quân của Diệp Tịch Vụ, 500 năm sau hắn sẽ là Ma thần chuyên giết chóc, đồ sát. Cũng chính ở kiếp này, sợi dây tơ tình đã bắt đầu trói chặt hai người, yêu, hận, hiểu lầm đan xen không thể nào gỡ được.

truong-nguyet-tan-minh

3. TRẦM VỤN HƯƠNG PHAI

Tác giả: Tô Mịch

Nam chính: Dư Mặc – Thượng cổ di tộc Cửu Kỳ ; Ứng Uyên – Đế quân

Nữ chính: Nhan Đạm – Hoa sen tinh

Trong truyện Trầm vụn hương phai, đất diễn của Ứng Uyên khá nhiều, hầu hết là nói về đoạn tình cảm của Nhan Đạm và Ứng Uyên. Dư Mặc lại khá ít đất diễn nhưng lại là người cuối cùng mà nữ chính chọn lựa.

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn,

Ngày phát sóng phim: 7/2022

Truyện huyền huyễn Trầm vụn hương phai được chuyển thể thành phim có cùng tên Trầm vụn hương phai, đã được công chiếu vào ngày 20/7/2022, bộ phim có 40 tập

Diễn viên:

 • Nam chính: Thành Nghị (vai Ứng Uyên); Trương Duệ (vai Dư Mặc)
 • Nữ chính: Dương Tử

Thấy poster phim chỉ giới thiệu Thành Nghị và Dương Tử, có khả năng lên phim đã chọn nhân vật Ứng Uyên làm nam chính, liệu kết thúc có như nguyên tác không thì phải chờ coi hết phim mới biết được.

Nội dung:

Bộ truyện xoay quanh mối tình của Nhan Đàm và Ứng Uyên đế quân, Nhan Đàm và Dư Mặc.

Mối tình giữa Nhan Đàm và Ứng Uyên là mối tình trong quá khứ trước khi nàng lịch kiếp. Nàng đã từng yêu sâu đậm Đế quân, nguyện dùng cơ thể, tim và hoa của mình làm thuốc chữa vết thương cho Ứng Uyên, vì chàng mà nàng chấp nhận hình phạt trên Thiên hình đài mà không oán trách.

Nhưng đau đớn thay, Ứng Uyên mất trí nhớ không nhận ra nàng, không cảm nhận được tình cảm của nàng. Nàng tuyệt vọng từ bỏ tiên tịch, nhảy xuống Thất thế luân hồi và lang thang như cô hồn dã quỷ ở dòng sông Vong Xuyên suốt 500 năm.

Khi Nhan Đàm nhảy xuống Thất thế luân hồi, Dư Mặc cũng xuống trần gian theo nàng. Hắn chăm sóc nàng, ân cần, dịu dàng, mang lại ấm áp cho nàng mà 800 năm qua nàng chưa bao cảm nhận được. Hắn đã lay động trái tim rỉ máu của nàng. Cuối cùng, nàng chọn quên đi mối tình bi thương với Ứng Uyên và sống hạnh phúc với Dư Mặc.

tram-vun-huong-phai

4. BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Nam chính: Thần thượng cổ Hành Chỉ

Nữ chính: Thẩm Ly

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, ngược thân, có cảnh H

Ngày phát sóng phim: Chưa công chiếu, cập nhật sau

Truyện huyền huyễn Bổn Vương Ở Đây chuyển thể thành phim có tên Dữ Phượng Hành. Phim chưa có lịch công chiếu

Diễn viên:

 • Nam chính: Lâm Canh Tân
 • Nữ chính: Triệu Lệ Dĩnh

Nội dung:

Truyện nói về mối tình giữa một vị thần Thượng Cổ tên là Hành Chỉ và một nữ tướng dũng mãnh của Thiên giới là Thẩm Ly. Vì đào hôn mà Thẩm Ly chạy trốn xuống trần với hình hài một “con gà” trụi lông xấu xí, ở trần gian nàng gặp được Hành Chỉ đang lịch kiếp với thân phận người phàm đầy bệnh tật nhưng thông thạo thiên cơ. Từ đây dệt lên mối tình giữa hai người.

Sau khi lịch kiếp, Hành Chỉ trở về làm thần. Khoảng cách giữa chàng và Thẩm Ly ngày càng xa. Thân mang trọng trách là Thần, gánh trên vai chúng sinh Tam giới, không thể có tình yêu. Vì thiên đạo, hai người không thể đến bên nhau, từ đây tạo ra những bi thương, ngược tâm cho cả hai nhân vật chính.

Đọc Review truyện Bổn Vương Ở Đây: Tại đây
bon-vuong-o-day

5. CHU NHAN

Tác giả: Thương Nguyệt

Nam chính: Thời Ảnh

Nữ chính: Chu Nhan

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn.

Ngày phát sóng phim: 7/2023

Truyện huyền huyễn Chu Nhan chuyển thể thành phim có tên Ngọc Cốt Dao. Phim chưa có lịch công chiếu

Diễn viên:

 • Nam chính: Tiêu Chiến
 • Nữ chính: Nhậm Mẫn

Nội dung:

Truyện kể về cuộc phiêu lưu của nàng quận chúa tộc Xích thuộc vương triều Không Tang và chuyện tình yêu, hận, hiểu lầm giữa Chu Nhan và nam chính, cũng chính là sư phụ nàng Thời Ảnh. Thời niên thiếu, Chu Nhan có tình cảm sâu đậm với Chi Uyên, nàng còn dùng ngọc cốt sư phụ tặng để biến thành người con gắn mà Chi Uyên yêu để quyến rũ hắn. Sau khi, Chi Uyên chết dưới tay sư phụ nàng là Thời Ảnh, nàng đã thống hận sư phụ mình vô cùng, nàng đã ra tay giết sư phụ để trà thù cho Chi Uyên. Sau khi, sư phụ chết dưới tay nàng, nàng mới nhận ra tình cảm của mình dành cho sư phụ và bắt đầu hành trình hồi sinh Thời Ảnh.

ngoc-cot-dao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *