Tổng hợp truyện đọc Tháng 10/2023 || Nhiều thể loại truyện

Trong tháng 10 này Khánh đọc cũng khá nhiều truyện, nhưng giờ ngồi tổng kết lại thì có một số bộ đã quên mất tựa truyện.

Đọc xong một truyện nào mà không ghi chú lại, thì sau đó cũng quên mất, Tóm lại, các truyện mà mình còn nhớ được tựa đề thì bao gồm các truyện dưới đây.

Thịt thần tiên – Nhất Độ Quân Hoa

truyen-huyen-huyen-thit-than-tien

Đây là bộ truyện đầu tiên Khánh đọc của tác giả Nhất Độ Quân Hoa. Truyện dưới ngòi bút của tác giả thường là ngược và kết thúc SE. Đó là lý do mình e ngại khi chọn truyện của tác giả này. Truyện đã ngược mà còn SE thì con tim yếu mềm này sẽ không chịu nỗi.

Tuy nhiên bộ truyện dài “Thịt thần tiên” là một bộ truyện huyền huyễn kết thúc có hậu hiếm hoi của Nhất Độ Quân Hoa. Trước đó tác giả cũng có viết một truyện ngắn nhưng kết thúc SE.

Thịt thần tiên nói về mối tình ngược tâm của Dung Trần Tử, một vị thần tiên hạ phàm lịch kiếp và Hà Bạng, một con trai tinh 4000 năm tuổi.

Dung Trần Tử lịch kiếp làm một vị đạo trưởng đức cao vọng trọng, thịt của chàng có sức hẫn đối với các loài yêu quái, vì ăn thịt có thể tăng tu vi. Ngẫm nghĩ thì thấy rất giống Đường Tam Tạng.

Hà Bạng tiếp cận chàng cũng vì lý do này. Hà Bạng là một nữ chính rất thích khóc, nhõng nhẽo, tham ăn, lười làm nhất mà mình từng biết.

Ban đầu đọc truyện Khánh không thích nữ chính lắm, cứ cảm giác nàng nhõng nhẽo quá mức, đằng sau vẻ ngoài đó là một người cũng khá lạnh lùng, nhẫn tâm. Đọc truyện cứ mang cảm giác như nhân vật nữ phụ bề ngoài giả vờ hiền lành, nhu mì nhưng tâm địa độc ác vậy. Tuy nhiên, khi đọc xong bộ truyện thì mình nhận thấy Hà Bạng rất đáng thương, người thân bị giết hại, nàng phải tự mình bảo vệ mình để có thể sống sót. Nàng cũng chỉ nhõng nhẽo với người mình yêu, đối với kẻ hại nàng thì nàng cũng thẳng ta tay trừng trị.

Còn về nam chính, Dung Trần Tử rất yêu thương Hà Bạng, sủng nàng lên tận trời. Truyện khá ngược nam chính nhưng cũng rất ngọt ngào.

Đây là một bộ truyện hay, vừa có ngược vừa có ngọt, một bộ truyện hay đáng đọc.

truyền thuyết yêu nghiệt – Nhất Độ Quân Hoa

Bộ truyện thứ hai mà Khánh đọc của tác giả Nhất Độ Quân Hoa là truyện “Truyền thuyết yêu nghiệt”. Bộ truyện khá dài, mình mất vài ngày để đọc.

Truyện cực kỳ ngược tâm và ngược thân nữ chính. Nàng là cây Thất Diệp Linh Chi, sinh ra vốn là cây cỏ nên nàng chỉ muốn an phận, nhàn nhã, vui vẻ mà sống, mà lớn lên. Thế nhưng thế sự khó lường, lòng người khó đoán, nàng hết lần này đến lần khác bị người ta hãm hại, chịu bao nỗi đau khổ thân xác và tinh thần.

Đến kết cục nàng mới biêt cuộc đời đau khổ của nàng là do bàn tay của Tư Chiến Thượng Thần sắp đặt, một người mà nàng yêu thương. Tình yêu Tư Chiến Thượng Thần dành cho Thất Diệp Linh Chi là kiểu tình yêu “Vì tam giới mà phụ nàng” điển hình trong thể loại truyện huyền huyễn. Vì tam giới mà chàng biến nàng thành “yêu nghiệt” theo kế hoạch bảo vệ tam giới của chàng

✴︎

truyền

thuyết

yêu

nghiệt

Đọc truyện Khánh thấy nhân vật nữ chính thật đáng thương, nàng mang tâm hồn trong sáng, lương thiện nhưng lại chịu nhiều dày vò, bất công, mà tất cả những điều này đều là kế hoạch của nam chính.

Mặc dù Khánh không mấy thích truyện kết thúc SE, nhưng khi đọc tác phẩm này nhiều lúc mong SE cho nhân vật nam chính. Yêu người ta nhưng lấy người mình yêu ra làm công cụ để đạt mục đích cao cả là bảo vệ chúng sinh đi nữa thì cái kết cục cũng nên là cô độc.

Thất Diệp Linh Chi tuy hận Tư Chiến Thượng Thần nhưng đến cuối cùng vì yêu chàng mà nàng cũng bỏ qua hận thù. Âu đây cũng là cháp niệm, cũng có lẽ tình yêu có cái lý lẽ của riêng nó. Hai người trải qua mấy kiếp, cuối cùng khi mái tóc đã bạc trắng thì họ cũng được ở bên nhau.

Truyện có bi, có hài, có yêu, có hận. Truyện rất hay, truyện có thể sẽ làm hài lòng cả fan ngôn tình và fan yêu thích ngược.

Tiên tôn cưng chiều một đóa hắc liên hoa – Tối Hậu Đích Đại Ma Vương

Đã lâu mình cũng không có đọc thể loại sư đồ luyến, nên cũng định tìm vài bộ để đọc trong tháng này, thì chợt thấy cái tựa đề này và mình đọc luôn. Chính bản thân cái tựa đề đã cho mình biết là thể loại sư đồ luyến.

Tiên tôn cưng chiều một đóa hắc liên hoa” nói về mối tình sư đồ, nàng là tiên tôn với sức mạnh không ai sánh bằng, chàng là đệ tử độc nhất. Ở kiếp trước, nàng rất có tâm sự nghiệp nên cả cuộc đời vì chúng sinh nên đối xử với người đệ tử cũng lạnh nhạt, vô tình. Đến cuối cùng vì để ngăn chặn ma tôn phục sinh, mà những người nàng từng bảo vệ, yêu thương đã hy sinh nàng để phong ấn ma tôn. Chỉ có người đồ đệ duy nhất nguyện hy sinh thân mình để cố giữ lại một tia hôn phách cho nàng. Kiếp này nàng trùng sinh, nàng sống để yêu thương người đồ đệ này, trả lại hắn tình cảm mà mình đã nợ.

Truyện sư đồ luyến kết hợp thêm yếu tố trùng sinh, mình đọc qua vài chương đầu thấy cũng khá hấp dẫn, nhưng càng về sau diễn biến câu chuyện khá nhạt, không có những tình tiết cao trào, đọng lại trong trí nhớ mình chỉ là chuyện ghen tuông quá mức của nam chính. Mình không thích tính cách nhân vật nam chính, ngoài ghen tuông không thấy có gì nổi bật.

Thật lòng thì mình không có ấn tượng về bộ truyện này. Tóm lại, nếu không quá chú ý về tính sâu sắc của câu chuyện thì có thể đọc bộ truyện này để giải trí.

Cây Ô liêu màu trắng – Cửu Nguyệt Hi

Truyện Cây ô liêu màu trắng kể về câu chuyện tình yêu trong thời chiến giữa một nữ phóng viên chiến trường quốc tế và một quân nhân. Đây không phải thể loại truyện huyền huyễn mà mình hay đọc. mà là đề tài chiến tranh. Mình đọc được cũng vì tình cờ nhìn thấy tựa truyện và giữ chân mình đọc truyện này.

Chuyện tình cảm giữa hai người bắt đầu khi Tống Nhiễm nhận lệnh đi lấy tin về cuộc chiến đang xảy ra, trên đường đi thì cô giẫm phải quả bom, lúc này quân nhân Lý Toản đi ngang qua và cứu cô trước khi bom phát nổ. Kể từ giây phút đó, Tống Nhiễm luôn ấn tượng về anh quân nhân gan dạ, giàu tình cảm và chân thật này.

Mình rất thích tính cách của nhân vật Tống Nhiễm, Lý Toản và mối tình của họ. Họ là những con người rất bình thường, nhưng có lòng nhiệt huyết và trái tim quả cảm. Chuyện tình cảm nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Mỗi lần đọc đến đoạn Tống Nhiễm và Lý Toản gặp nhau trên chiến trường, mình chỉ mong họ có thể gặp những điều tốt đẹp nhất.

Chiến tranh luôn khốc liệt, luôn để lại những nỗi đau, cho dù không tử thương trên chiến trường thì căn bệnh trầm cảm, chấn thương tâm lý do chiến tranh gây ra vẫn sẽ đeo bám những người sống sót từ trận chiến. Tống Nhiễm và Lý Toản cũng không thoát khỏi hậu quả do chiến tranh để lại.

Mình gần như hoàn thành quyển truyện chỉ trong vòng hai đêm, tuy nhiên mình đã bỏ dỡ đoạn kết, không phải đoạn kết không hay mà là mình e sợ cái kết không tốt đẹp dành cho họ. Mình không phải fan truyện SE, mình không biết kết thúc là SE hay HE nhưng theo mạch truyện dẫn dắt, mình cảm nhận một kết thúc không tốt đẹp.

Cây Ô liêu màu trắng là một quyển truyện khá hay và mới mẻ trong thể loại truyện ngôn tình hiện nay, Mình muốn đề xuất truyện này cho các bạn cùng đọc. Mình cũng hy vọng mình sẽ hoàn thành đoạn kết câu chuyện để biết được liệu Tống Nhiễm và Lý Toản cuối cùng có vượt qua được hậu quả chiến tranh và hạnh phúc bên nhau không.

Tôi đang đợi gió cũng là đợi bạn – Hà Tiểu Nhiên

Tôi đang đợi gió cũng là đợi bạn không phải là một quyển tiểu thuyết, mà là một quyển sách viết dành cho các cô gái đang hoang mang trong tình yêu, không biết bản thân đang nghĩ gì và muốn gì.

Đây là quyển sách mà mình tình cờ thấy được trên dãy kệ sách tiểu thuyết trong một nhà sách, lời dẫn và bìa sách đã thu hút mình, mình quyết định bỏ vào giỏ hàng và trở thành một quyển sách trong danh sách TBR của mình.

Cuốn sách viết về những trải nghiệm của tác giả và những câu chuyện tình cảm của những người bạn, người thân, những người mà tác giả biết đến để sau đó đúc kết ra những triết lý, lời khuyên cũng như là quan điểm về tình yêu.

“Khi yêu thật lòng thì người đàn ông sẽ ra sao?”

“Yêu sao cho đúng” hay là “Rốt cuộc người đàn ông nào mới hợp với bạn”

“Nếu đã làm chuyện mờ ám, sao anh ta có thể cho bạn động vào điện thoại chứ”

Trên đây chỉ là một trong nhiều nội dung mà tác giả đề cập đến trong quyển sách này. Nội dung quyển sách cực kỳ hữu ích, có rất nhiều vấn đề về tình yêu, các câu hỏi các cô gái đã từng thắc mắc đều được đề cập trong quyển sách này.

Điều mình thích nhất trong quyển sách này là giọng văn nhẹ nhàng, thoải mái, lời văn dễ hiểu, gần gũi. Mình cứ như cũng nhìn thấy bản thân mình ở trong đó.

Mình rất thích quyển sách này, có lẽ đây là quyển sách hay nhất mình đọc trong tháng 10 này. Một quyển sách cực ký đáng đọc.

cùng bình luận

Bạn đã đọc truyện gì trong tháng 10? Bạn đã đọc các quyển sách ở trên chưa? Truyện nào bạn muốn đọc trong tháng 11? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *