Wrap-Up Tháng 3/2023 || Vẫn là truyện Cửu Lộ Phi Hương

Tháng Ba Khánh đọc không nhiều lắm. Hầu hết là thể loại huyền huyễn, vốn là thể loại Khánh yêu thích nhất. Trong tháng Ba, Khánh đã hoàn thành 6 truyện huyền huyễn, 4 truyện đọc online và 2 truyện sách giấy.

Có một điều trùng hợp là 4 truyện đọc online đều là của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Cửu Lộ Phi Hương là một cây bút chuyên về thể loại huyền huyễn và hầu hết các kết thúc truyện đều là happy-ending. Khánh thích điều này.

bách quỷ tập – Cửu Lộ Phi Hương

truyen-huyen-huyen-bach-quy-tap

Bách Quỷ Tập là một thể loại truyện huyền huyễn nằm trong tác phẩm nổi tiếng của Cửu Lộ Phi Hương. Khánh biết đến bộ này cũng khá lâu rồi, nhưng không có chọn để đọc.

Vì lý do truyện bao gồm nhiều truyện ngắn khác nhau, mà theo Khánh tìm hiểu thì truyện ngắn của Cửu Lộ Phi Hương luôn có cái kết là Sad-ending (SE).

Bản thân Khánh thì chỉ thích thể loại truyện dài, kết thúc HE nên luôn chần chờ khi chọn truyện này để đọc.

Tuy nhiên sau khi “gặm” gần hết truyện dài của Cửu Lộ Phi Hương thì cũng muốn thử xem truyện ngắn thế nào.

Mà đúng thật, Bách Quỷ Tập bao gồm 14 truyện ngắn, mà hầu như truyện nào cũng có cái kết đau lòng và khá day dứt.

Các câu chuyện trong Bách Quỷ Tập tuy là các câu chuyện riêng lẻ, không có mối liên hệ với nhau về nội dung, sợi dây gắn kết duy nhất là nhân vật Bạch Quỷ, với cây bút trên tay, nàng di chuyển qua các thời không khác nhau để thu thập quỷ hồn – một loại quỷ sinh ra từ chấp niệm vì yêu cố chấp, yêu không có được nhưng không thể buông bỏ, yêu sinh hận.

Tóm lại, Bách Quỷ Tập là một bộ truyện khá hay, đối với các mọt truyện có nỗi e sợ với kết thúc buồn thì truyện này cũng rất đáng đọc. Các truyện ngắn mặc dù có kết thúc day dứt trong lòng, nhưng do nó ngắn nên mình cũng sẽ không buồn cho nhân vật được lâu thì phải đọc tới truyện tiếp theo rồi.

hộ tâm – Cửu Lộ Phi Hương

Khánh đã đọc Truyện Hộ Tâm cũng vài năm trước đây, nhưng cũng chỉ đọc mấy chương thì ngưng, không đọc nữa. Cái lý do là hình như bận việc gì đó ngưng đọc truyện một thời gian và quên bộ này cho tới bây giờ.

Đến tháng Ba này mới chính thức đọc hoàn thành bộ này. Truyện kể về tình yêu của một Yêu Long tên Thiên Diệu và cô gái Nhạn Hồi mang trong người vảy hộ tâm của hắn. Trước đây Thiên Diệu từng yêu một người con gái khác và bị cô ta phản bội, còn róc da, lột vảy của hắn. Hắn mất niềm tin vào tình yêu và nghĩ rằng đời này sẽ không còn tin và yêu người con gái khác nữa.

Và cũng có lẽ ý trời đã định hắn sẽ không cô đơn nên cơ duyên cho hắn gặp được Nhạn Hồi. Chuyện tình cảm cũng không kinh thiên động phách, mà là sự tiến triển dần dần. Nó len lỏi từ từ vào trái tim đã lạnh băng của hắn, sưởi ấm trái tim và khiến nó rung động trở lại.

truyen-huyen-huyen-ho-tam

Tuy truyện không có quá nhiều yếu tố hài hước như đa số các truyện cùng thể loại của Cửu Lộ Phi Hương, nhưng truyện cũng không có những tình tiết nào quá u ám làm trầm buồn cả câu chuyện. Khánh vẫn thích các thể loại có hài, có bi đan xen nhưng tuyến tình cảm và tính cách nhân vật trong truyện này vẫn là gu của Khánh.

Nam chính đẹp trai, thâm tình, truyện kết thúc HE, rất đáng đọc. Truyện đã dựng thành phim và sắp công chiếu. Đọc thêm thông tin ở đây.

nhất thời xúc động , bảy kiếp không may – Cửu Lộ Phi Hương

truyen-huyen-huyen-bay-kiep-xui-xeo

Bộ truyện “Nhất thời xúc động, bảy kiếp không may” còn có tên khác là “Bảy kiếp xui xẻo”. Dựng thành phim có tên khác là “Bảy kiếp may mắn”.

Trong số các tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương, thì đây có thể nói là bộ truyện hài hước nhất. Cũng là thể loại oan gia ngõ hẹp giữa thần quân Sơ Không và một áng mây thành tiên tên Vân Tường. mà nam và nữ chính trong truyện như mấy đứa con nít đánh nhau sứt đầu mẻ trán, rồi giành nhau xem đứa nào được đi đầu thai trước để giành lợi thế của đứa sinh ra trước.

Cái chuyện vì sao phải giành nhau đi đầu thai là vì hai đứa đánh nhau ầm ĩ làm cho đám tơ hồng của Nguyệt Lão bị rối nên bị trừng phạt phải trải qua bảy kiếp tình yêu ở nhân gian để chuộc lỗi. Ở bảy kiếp này hai người phải trải qua các khổ ải của tình kiếp.

Các nam chính khác trong truyện Cửu Lộ Phi Hương đều là thâm tình, tính tình trầm ổn, đẹp trai vô song, sức mạnh cường đại, không mạnh nhất Tam giới thì cũng là chủ của một cõi. Trong truyện Bảy kiếp xui xẻo, có nam chính và nữ chính hơi khác, theo Khánh thì nam và nữ chính tính cách khá giống nhau ở khoảng bốc đồng, hơn thưa và ăn miếng trả miếng. Có lẽ truyện muốn khắc họa nên chuyện tình cảm một đôi tiên lữ bình thường ở chốn thần tiên, mà đôi tiên lữ này tính cách khá là con nít mà thôi.

Nếu bạn yêu thích thể loại huyền huyễn, hài hước, các kiếp tình yêu day dứt, kết thúc HE thì bộ này chính là dành cho bạn. Có lẽ mình sẽ đọc lại lần nữa bộ truyện này.

liệt thần – Giao Chi

Khánh mua truyện Liệt Thần trên Tiki cũng một cách tình cờ trong lúc lướt app Tiki, mua vì thấy bìa truyện đẹp.

Truyện Liệt thần là phần tiếp theo của truyện Tuyết Đen. Thể loại truyện này là truyện kiếm hiệp. Truyện Tuyết Đen đã xuất bản cách đây cũng khá là lâu và Khánh chưa đọc được bộ truyện này.

Nam chính của bộ truyện Tuyết Đen là Vạn Độc Vương và nữ chính là Đông Tử, tuy nhiên trong truyện Liệt Thần thì nhân vật Vạn Độc Vương xuất hiện rất ít, xuyên suốt câu chuyện là sự xuất hiện của nhân vật Tuyết Hoa Phi Vũ, nên Khánh cho rằng phần truyện này nam chính là Tuyết Hoa Phi Vũ.

Đông Tử yêu Vạn Độc Vương từ phần truyện Tuyết Đen nên hóa ra trong truyện này Tuyết Hoa Phi Vũ là yêu đơn phương Đông Tử. Chuyện tình cảm trong Liệt Thần chỉ là mối tình đơn phương của Tuyết Hoa Phi Vũ và nỗi nhớ mong của Đông Tử dành cho Vạn Độc Vương.

truyen-liet-than

Tính ra như vậy truyện Liệt Thần kết thúc không có hậu, vì cuối cùng Đông Tử và Vạn Độc Vương thành một đôi. Tính riêng truyện Liệt Thần không phải thể loại Khánh thích, nhưng truyện lại thích hợp cho các bạn đã từng đọc Tuyết Đen và mong chờ cái kết thúc trọn vẹn giữa Vạn Độc Vương và Đông Tử.

Như Khánh đã nói ở trên, phần truyện này chủ yếu nói về Tuyết Hoa Phi Vũ và Đông Tử, nên tuyến tình cảm giữa Đông Tử và Vạn Độc Vương chỉ xuất hiện qua nỗi nhớ mong của Đông Tử mà thôi.

Tóm lại, nếu bạn đang mong chờ kết quả của mối tình Vạn Độc Vương – Đông Tử thì bạn không thể bỏ qua bộ truyện này.

tình đầu của tiểu yêu – Thủy Hợp

Trong một lúc dạo hội chợ sách ở Nhà văn hóa Thanh Niên, Khánh đã mua bộ truyện này, lý do là được giảm giá. Và thật bất ngờ là truyện rất hay, nằm ngoài mong đợi của Khánh.

Bối cảnh diễn ra câu chuyện không phải ở Thần giới, Tiên giới hay Ma giới mà là ở trong hoàng cung Nhân giới. Có thể nói đây cũng là thể loại cung đấu nhưng có đan xen yếu tố tiên, yêu.

Khánh không thích thể loại truyện cung đấu nặng nề, nhưng theo đúng như tên truyện, đây là câu chuyện về Tình đầu của ba con Hồ ly ở Thanh Khâu đến hoàng cung để thực hiện nhiệm vụ “Hồng nhan họa thủy”, nên yếu tố cung đấu cũng gia giảm rất nhiều.

Đời tiền bối thực hiện nhiệm vụ “Hồng nhan họa thủy” này chính là Đát Kỷ.

Truyện không khắc họa nam chính hay nữ chính xuyên suốt, mà cũng không phân biệt cặp nào là chính – phụ mà truyện tập trung miêu tả câu chuyện tình yêu của ba con tiểu yêu hồ ly.

Tình đầu của tiểu yêu tuy không phải thể loại truyện Khánh hay đọc nhưng là một bộ truyện hay đáng đọc.

vài lần hồn mộng – Cửu Lộ Phi Hương

Vài lần hồn mộng còn có tên khác là “Ta muốn đến Cửu Châu”. Bộ này Khánh đọc không có ấn tượng bằng các bộ truyện khác của Cửu Lộ Phi Hương.

Nhan Nhược Nhất là một cô nàng ở thế giới hiện đại, qua giấc mộng linh hồn nàng trôi dạt đến một chiều không gian khác có Tiên , Yêu, Ma và gặp được Thương Tiêu, một yêu hồ nghìn năm.

Đọc xong bộ truyện thì điều đọng lại trong đầu Khánh là một Tiêu hồ ly si tình, vì nàng mà thành Ma và cũng vì nàng mà giải trừ được ma ấn; một Huân Trì với tấm lòng bao la, một linh hồn tinh khiết, thánh thiện, một người với số phận được định sẵn là cô đơn và hy sinh vì chúng sinh.

Thời gian diễn ra trong truyện không theo bất cứ trình tự nào, sự kiện diễn ra ở hiện tại và hồi tưởng dần về quá khứ nên khi đọc truyện có một cảm giác khá mông lung.

truyen-huyen-huyen-vai-lan-hon-mong

Đối với riêng bản thân Khánh thì bộ này không thu hút bằng các bộ khác như Ma tôn, Ngự Giao Ký, Bổn vương ở đây,… Tuy nhiên đây vẫn là bộ truyện đáng đọc trong số các tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương

bình luận của bạn

Bạn đã đọc bất cứ truyện nào trong số các truyện trên chưa? Tựa truyện trong tháng Ba bạn đã đọc là gì? Tựa truyện nào bạn sẽ dự định đọc trong tháng Tư? Bình luận bên dưới cho mình biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *